mask

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để thống nhất công tác tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 tại tỉnh Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00

Dự cuộc họp về phía Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có các đồng chí: Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Đào Ngọc Lợi - Cục trưởng Cục Người có công.

Về phía tỉnh có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đại diện các Sở: Văn hóa và Thể thao, Tài chính, Thông tin và Truyền thông...

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 1

Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 2

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH báo cáo công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tại Nghệ An. Ảnh: Thanh Nga

Nghệ An là địa phương được Bộ LĐ-TB&XH chọn tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022. Theo dự kiến lễ sẽ được tổ chức vào ngày 15-16/7/2022 tại TP. Vinh, với 516 người tham dự. Trong đó, đại diện thân nhân liệt sĩ 75 người; huy động 250 tình nguyện viên tham gia.

Tại buổi làm việc, Bộ LĐ-TB&XH trình bày các kế hoạch, đưa ra các phương án để tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công như: Xây dựng kịch bản; công tác đón tiếp đại biểu, khách mời; Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống dịch Covid-19;

Các đại biểu Bộ LĐ-TB&XH thống nhất với UBND tỉnh: Việc phối hợp tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công phải được thực hiện trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo đúng, đủ nội dung theo Kế hoạch của Bộ LĐ-TB&XH. Bộ cũng thống nhất các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ được phân công có trách nhiệm phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH trong tổ chức lễ.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 3

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Nga

Tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết: Để buổi lễ diễn ra trang trọng, chu đáo, các đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong khâu nối các phần việc, để đảm bảo việc tổ chức thực hiện buổi lễ đúng kịch bản. Dịp này, Bộ cũng dành tặng 6 suất nhà tình nghĩa cho các gia đình người có công khó khăn tại Nghệ An.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công được tổ chức ở Nghệ An từ ngày 15 đến 16/7 ảnh 4

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho biết: Đến thời điểm này các sở, ngành đều đã lên kịch bản cụ thể. Tuy vậy, UBND tỉnh Nghệ An cũng đề xuất Bộ LĐ-TB&XH sớm cung cấp các thông tin của Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công năm 2022 để tỉnh chỉ đạo thực hiện thật chu đáo, đảm bảo trang trọng, an toàn đúng nội dung theo kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND cũng đã báo cáo việc triển khai tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7); vấn đề giải quyết các tồn đọng đối với người có công và mong muốn Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục quan tâm đến Nghệ An để tỉnh thực hiện tốt hơn các chính sách cho người có công với cách mạng./.

Tin mới