Lên núi hái sim, người phụ nữ bị ong vò vẽ đốt nhập viện

(Baonghean.vn) - Sau 3 ngày nhập viện, bà Lê Thị Nga (61 tuổi) ở xã Thanh Lâm (Thanh Chương) - người phụ nữ ở đi hái sim trong rừng bị ong vò vẽ đốt vẫn chưa hồi phục.

Sau 3 ngày điều trị tại Khoa Chống độc, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, bà Lê Thị Nga vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Chị Lê Thị Hạnh (27 tuổi) con gái bà Nga đang chăm sóc mẹ tại bệnh viện cho biết: “Bác sỹ nói tình hình mẹ em vẫn chưa khả quan”.

Trước đó, sáng 12/7, bà Nga và một số phụ nữ trong xóm 5, xã Thanh Lâm rủ nhau vào rừng hái sim về bán. Khi đang hái sim ở núi Mồng Gà, vào lúc 9h cùng ngày, bà Nga đã bị ong đốt. Nghe tiếng kêu cứu, 1 người phụ nữ đi hái sim chạy tới thấy bà Nga bị ong vò vẽ bu đầy người, vội chạy về làng gọi người đến cứu.

Mùa hái sim rừng rình rập nguy cơ bị ong đốt . Ảnh: Huy Thư ảnh 1
Mùa hái sim rừng rình rập nguy cơ bị ong đốt . Ảnh: Huy Thư

Anh Nguyễn Khắc Tuyên (25 tuổi) – người tham gia di chuyển bà Nga từ trên núi về nhà kể: Nhận được thông tin bà Nga bị ong đốt, mọi người trong xóm chạy nhanh lên núi Mồng Gà, lúc đến nơi thì bà Nga đã bất tỉnh.

"Ba người trong nhóm chúng tôi thay nhau khiêng bà Nga xuống núi. Sau đó, bà được đưa đến Trạm Y tế xã và chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An" - Anh Tuyên nói.

Tại đây, bác sỹ cho biết, bà Nga nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy thận cấp, nọc độc của ong đã xâm nhập vào tim, phổi. Bà đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa Chống độc. Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của bà Nga vẫn "chưa khả quan".

Người dân trong xóm thay nhau khiêng bà Nga xuống núi. Video: Khắc Tuyên
Được biết, gia đình bà Nga thuộc diện hoàn cảnh khó khăn. Bà là phụ nữ đơn thân nuôi 2 người con. Con gái lớn đã đi lấy chồng ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), nhưng gia đình cũng không khá giả gì, phải gửi con nhỏ về cho bà nuôi.
Người con trai út của bà do phạm pháp đang phải đi cải tạo. Một mình bà ở nhà tự lao động để nuôi thân và cháu nhỏ. Mùa sim bà thường vào núi hái sim về bán để kiếm tiền chi tiêu.
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Nga, người dân xóm 5, xã Thanh Lâm đang kêu gọi bà con trong và ngoài xóm chung tay quyên góp để giúp đỡ bà.

Tin mới