Lệnh trừng phạt sẽ khiến châu Âu và Nga phải trả giá đắt

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết lệnh trừng phạt không thay đổi được điều gì và khiến cho châu Âu và Nga phải trả giá đắt.

"Giữa chúng ta đã tồn đọng các xung đột đóng băng, không tin tưởng lẫn nhau và các xung đột trong lĩnh vực an ninh mạng. Các biện pháp trừng phạt hoàn toàn không thay đổi được gì ở Nga. Tôi không đề xuất loại bỏ chúng, tôi chỉ nói rõ: Lệnh trừng phạt mang lại kết quả không quá tích cực, mà khiến chúng ta phải trả giá đắt, cũng như đối với phía Nga"

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Theo ông Macron, đối thoại chiến lược với Nga cần dựa trên khả năng giải quyết các xung đột đóng băng, thảo luận về an ninh mạng và vũ trụ. Pháp cũng ủng hộ quan điểm của Nga là không thể chấp nhận được tình hình ở tỉnh Idlib của Syria - Tổng thống Pháp nói.

Ngoài ra, ông Macron lưu ý rằng, ông ủng hộ đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về hội nghị thượng đỉnh các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hội nghị tại Munich diễn ra từ ngày 14/2 đến ngày 16/2, với sự tham gia của hơn 800 đại biểu, trong đó có gần 150 nguyên thủ quốc gia, thủ tướng và thành viên chính phủ. Phái đoàn Nga do Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov dẫn đầu.

Tin mới