mask

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu của học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo đó, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Nghệ An sẽ nghỉ Tết 9 ngày liên tục.

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Năm nay, lịch nghỉ tết của học sinh Nghệ An sẽ kéo dài 9 ngày.

Trao quà tết cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quỳ Châu. Ảnh: MH.
Trao quà Tết cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Quỳ Châu. Ảnh: MH.

Theo đó, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Nghệ An sẽ nghỉ Tết 9 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 8/02/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/02/2021 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành sẽ nghỉ 7 ngày liên tục, từ 29 tháng Chạp đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng.

Để tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các nhà trường phải tăng cường tuyên truyền cho học sinh để thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, đặc biệt hướng dẫn phụ huynh thực hiện đúng quy định về đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không chơi cờ bạc và tham gia các tệ nạn xã hội.

Học sinh huyện Quỳ Hợp vui tết sớm. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đón Tết sớm với học sinh huyện Quỳ Hợp. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định về cấm sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ sử dụng trái phép các loại pháo. Đồng thời, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua, hạnh kiểm học sinh trong trường học.

Chuẩn bị cho Tết cổ truyền dân tộc, ngành cũng kêu gọi toàn ngành tiếp tục thăm hỏi, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu, bị bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, có các giải pháp để học sinh không bỏ học sau Tết, nếu có học sinh bỏ học thì kịp thời tìm hiểu nguyên nhân, tổ chức vận động, hỗ trợ giúp đỡ để học sinh tiếp tục đến trường.

Tin mới