mask

Liên đoàn lao động huyện Diễn Châu kêu gọi giải cứu nông sản cho nông dân

(Baonghean.vn) - Bà con nông dân xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu đang đứng trước nguy cơ mất trắng vì rau đã đến ngày thu hoạch nhưng không có người thu mua. Tình hình này không chỉ khiến kinh tế thiệt hại, đời sống ảnh hưởng mà còn khiến tinh thần người dân lo âu, bất ổn.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, chung tay chia sẻ với bà con nông dân, Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu đã phối hợp với UBMTTQ, Hội Nông dân và Huyện đoàn kêu gọi mọi người tham gia giải cứu nông sản cho nông dân.

Liên đoàn lao động huyện Diễn Châu kêu gọi giải cứu nông sản cho nông dân ảnh 1
Công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ huyện Diễn Châu giải cứu bắp cải cho bà con nông dân. ẢNh: CTV

Cụ thể, LĐLĐ huyện Diễn Châu kêu gọi các công đoàn cơ sở trên địa bàn tuyên truyền, động viên công nhân, viên chức, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để mua và sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Đồng thời, LĐLĐ huyện Diễn Châu cũng đề nghị công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp vận động, thương lượng với các bếp ăn tập thể ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn vào thành phần bữa ăn ca cho người lao động tại doanh nghiệp.

Để thuận tiện trong công tác thu mua, công đoàn cơ sở có thể nhắn số lượng về Liên đoàn Lao động huyện qua nhóm Zalo Chủ tịch Công đoàn cơ sở hoặc tin nhắn qua điện thoại của các cán bộ công đoàn Liên đoàn Lao động huyện để tổng hợp.

Liên đoàn lao động huyện Diễn Châu kêu gọi giải cứu nông sản cho nông dân ảnh 2
Giải cứu bắp cải trong đêm. Ảnh: P.V

Trước mắt, cần ưu tiên các nông sản đang bị tồn dư nhiều như bắp cải tại xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu. Liên đoàn Lao động huyện kêu gọi mỗi Công đoàn cơ sở vận động mỗi đoàn viên mua ít nhất 5 bắp cải trở lên, giá mỗi bắp là 1.000 đồng (một nghìn đồng).

Liên đoàn lao động huyện Diễn Châu kêu gọi giải cứu nông sản cho nông dân ảnh 3
Một số ruộng bắp cải đã trổ hoa do không kịp tiêu thụ. Ảnh: P.V

Ước tính, sản lượng bắp cải ở xã Diễn Phong trong vụ mùa này là 700-800 tấn và hiện tại mới chỉ giải cứu được một số lượng rất khiêm tốn.

Các đơn vị muốn ủng hộ có thể tổng hợp số lượng và liên lạc với đồng chí Hương - Chủ tịch Công đoàn xã Diễn Phong (đt 0393.447.937); đồng chí Thường - Chủ tịch UBMTTQ xã Diễn Phong (0973.544.672 ); Đồng chí Hiên - Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Diễn Phong (0368.630.936) để được hướng dẫn.

Tin mới