mask

Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng Bằng khen cho đoàn viên dũng cảm cứu 6 cháu nhỏ bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Ngày 3/8, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dẫn đầu đã đến tặng quà, tặng Bằng khen biểu dương hành động dũng cảm cho đoàn viên cứu được 6 cháu nhỏ đang bị đuối nước.
0:00 / 0:00
0:00

Vào sáng 30/7, anh Nguyễn Văn Trung - đoàn viên công đoàn, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) đang tắm biển tại bãi biển thuộc khu vực phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò), nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm 6 cháu nhỏ đang bị đuối nước. Anh Trung đã nhanh chóng bơi ra chỗ các cháu để cứu.

Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng Bằng khen cho đoàn viên dũng cảm cứu 6 cháu nhỏ bị đuối nước ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho anh Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò). Ảnh: Trần Vân

Với sự hỗ trợ của người dân, anh Trung đã đưa được 6 cháu nhỏ vào bờ, sơ, cấp cứu cho các cháu. Hiện sức khỏe của 5 cháu nhỏ đã ổn định. Một cháu do uống quá nhiều nước nên đang được tiếp tục theo dõi ở bệnh viện, song đã qua cơn nguy kịch.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Chí Công tuyên dương hành động không quản ngại nguy hiểm cứu 6 cháu nhỏ đuối nước của đoàn viên Nguyễn Văn Trung.

Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng Bằng khen cho đoàn viên dũng cảm cứu 6 cháu nhỏ bị đuối nước ảnh 2
Anh Nguyễn Văn Trung kể lại phút giây cứu các cháu bé. Ảnh: Trần Vân

Hành động dũng cảm của đồng chí đoàn viên công đoàn Nguyễn Văn Trung, vừa là lãnh đạo cao nhất của phường rất đáng khâm phục cần được tôn vinh, biểu dương kịp thời nhằm lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng. Đồng chí cũng đề nghị cơ sở cần cắm biển báo những chỗ nguy hiểm, tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống đuối nước.

Tin mới