mask

Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc sẽ diễn ra tại Nghệ An dịp kỷ niệm Sinh nhật Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức vào dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp toàn quốc tại Nghệ An từ ngày 17 – 28/5. Đây là hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp nhằm giữ gìn và phát huy, quảng bá các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Ảnh tư liệu
Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh sẽ có dịp được giới thiệu, quảng bá tại  Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022. Ảnh tư liệu

Đây cũng là dịp hội tụ của các nghệ sỹ, đoàn nghệ thuật truyền thống đến từ các miền văn hóa trên toàn quốc để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống đến với nhân dân và du khách trong dịp Lễ hội Làng Sen.

Để chương trình liên hoan thành công tốt đẹp, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 tại tỉnh Nghệ An. Theo đó, khai mạc liên hoan sẽ được kết hợp trong chương trình khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 vào 20h00 ngày 17/5 tại sân vận động xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Ảnh tư liệu
Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 được tổ chức tại Nghệ An từ ngày 17 – 28/5/2022. Ảnh tư liệu

Sau đó, liên hoan sẽ được tổ chức tại Nhà hát Dân ca Nghệ An (thành phố Vinh) và tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân các huyện Nam Đàn, Yên Thành và thị xã Cửa Lò. Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 28/5, tại Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh.

Cũng trong kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao là cơ quan thường trực, có nhiệm vụ tham mưu, phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn làm tốt công tác tổ chức liên hoan. Đồng thời, giao các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính, Điện lực Nghệ An, các cơ quan báo chí và các huyện Nam Đàn, Yên Thành, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò căn cứ chức năng, nhiệm vụ để làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp đảm bảo chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.  

Tin mới