Liên minh châu Âu một lần nữa từ chối công nhận kết quả trưng cầu dân ý ở Crimea

Liên minh châu Âu (EU) đã ban hành một tuyên bố liên quan đến kỷ niệm 5 năm trưng cầu dân ý ở Crimea, tái khẳng định cam kết của mình đối với chính sách không công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý và áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga.
Một góc bán đảo Crimea. Ảnh: Sputnik
Một góc bán đảo Crimea. Ảnh: Sputnik
"EU vẫn cam kết thực hiện đầy đủ chính sách không công nhận của mình, bao gồm các biện pháp hạn chế. EU một lần nữa kêu gọi các quốc gia thành viên Liên hợp quốc xem xét áp dụng các biện pháp không công nhận tương tự theo Nghị quyết Đại hội đồng 68/262", - trích tuyên bố của người đứng đầu chính sách ngoại giao châu Âu Federica.

Tuyên bố cũng nói rằng EU coi những sự kiện này là "một thách thức trực tiếp đối với an ninh quốc tế", điều này "dẫn đến sự gia tăng nguy hiểm căng thẳng ở eo biển Kerch và biển Azov".

EU một lần nữa kêu gọi Liên bang Nga trả lại tự do một cách "vô điều kiện và không trì hoãn thêm" cho các thủy thủ Ukraine bị giam giữ, cũng như "đảm bảo việc đi lại tự do và không bị cản trở của tất cả các tàu qua Eo biển Kerch đến Biển Azov".

Tin mới