Lĩnh 30 tháng tù vì gây tai nạn làm 2 người tử vong tại ngã tư tử thần N5

(Baonghean.vn) - Do không quan sát, không nhường đường cho phương tiện giao thông khác nên Bé đã gây tai nạn làm 2 người ngồi sau xe mô tô là vợ và con trai anh Chiến tử vong.

Ngày 29/8, tại xã Nghi Văn, TAND huyện Nghi Lộc mở phiên tòa xét xử lưu động đối với 3 bị cáo vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy và phạm tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Đào Văn Bé tại phiên tòa. Ảnh: Quang Dũng
Bị cáo Đào Văn Bé tại phiên tòa. Ảnh: Quang Dũng

Theo bản cáo trạng của Viện KSND huyện Nghi Lộc, vào khoảng 13h ngày 19/3/2018, Đào Văn Bé (quê ở xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS 37C-194.40 kéo theo rơ móc chuyển hướng sai quy định trong khu vực giao nhau giữa ngã tư QL1A và đường N5 nơi không có đèn tín hiệu giao thông.

Do không quan sát, không nhường phương tiện giao thông đi đến từ bên phải nên đã gây tai nạn đối với xe mô tô BKS 37B1- 102.15 do anh Hoàng Văn Chiến (trú xã Tây Thành, huyện Yên Thành) điều khiển làm 2 người ngồi sau xe mô tô là  vợ và con trai anh Chiến tử vong.

Hành vi nêu trên của Đào Văn Bé đã vi  phạm khoản 2 Điều 15, Khoản 1 Điều 24 của Luật Giao thông đường bộ và đủ yếu tố cấu thành phạm tội .

Tuy nhiên sau khi thực hiện hành vi phạm tội Bé đã ra đầu thú và thành khẩn khai báo.  Gia đình cùng Công ty Xi măng Sông Lam đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 5 trăm triệu đồng nên được coi là tình tiết giảm nhẹ. TAND huyện tuyên phạt Đào Văn Bé 30 tháng tù giam.

Cùng ngày, HĐXX cũng tuyên phạt đối với bị cáo Lê Văn Hà (quê ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) 18 tháng tù vì phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 12 tháng tù cho Nguyễn Văn Huy (quê ở xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên) vì phạm tội trộm cắp tài sản./.

Tin mới