Lĩnh án tù vì giết người sau va chạm giao thông

(Baonghean.vn)- Ngày 9/3, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Lê Công Tương (SN 1992, trú xóm 5, xã Quỳnh Tranh, thị xã Hoàng Mai). Bạn của Tương là Đậu Minh Nam (SN 1989, trú xóm 8, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai) bị truy tố ra trước pháp luật hành vi che dấu tội phạm.
Theo cáo trạng, vào ngày 24/7/2015, giữa ông Lê Công Thu (bố của Tương) và anh Trần Quý Ngọc (SN 1986, trú tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu) xảy ra va chạm giao thông. Vụ tai nạn khiến ông Thu bị thương nhẹ và chiếc xe máy (do con trai ông Thu đứng tên đăng kí) hư hỏng nặng. Hai bên thỏa thuận anh Ngọc có trách nhiệm sửa chữa xe máy cho ông Thu.
Hai bị cáo tại tòa
Hai bị cáo tại tòa.
Ngày 13/9/2015, Lê Công Tương gọi điện cho anh Ngọc, hẹn 13h cùng ngày đến quán sửa xe máy để xem xe. Bản thân Lê Công Tương bị cụt hai chân sau một vụ tai nạn cách đây 4 năn, không tự đi lại được nên gọi điện nhờ Đậu Minh đến chở đi. Trước khi đi Tương bỏ con dao gọt hoa quả vào túi quần. 
Khi đến cửa hàng sửa xe, Tương vẫn ngồi trên yên xe còn Nam thì vào quán sửa xe để xem. Một lát sau anh Ngọc đi đến nói chuyện với Tương và cho biết những bộ phận hư hỏng cần thay đã thay rồi, còn những bộ phận bằng nhựa thì không cần thiết phải thay. Tương cho rằng anh Ngọc không làm đúng cam kết ban đầu là thay đồ mới và yêu cầu anh Ngọc phải thay đèn pha bị vỡ.
Cho rằng phía gia đình Tương đòi hỏi quá nhiều nên anh Ngọc không đồng ý thay và yêu cầu ra công an giải quyết hoặc ra tòa án phân xử đồng thời văng tục với Tương. Tương rút con dao trong túi đâm một nhát vào bụng anh Ngọc khiến anh này bị thương. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân tử vong sau đó. 
Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Tương đã bồi thường cho phía bị hại 30 triệu đồng.
Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lê Công Tương 12 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình anh Trần Quý Ngọc 99 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi con của anh Ngọc (3 tuổi) mỗi tháng 600 nghìn đồng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi. Với tội che dấu tội phạm, Đậu Minh Nam bị tuyên phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. 
Như Bình

Tin mới