mask

Lò kẹo cu đơ nổi tiếng nhất Hà Tĩnh vi phạm an toàn thực phẩm

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy khu vực nấu, dụng cụ đựng nguyên liệu để sản xuất kẹo cu đơ của Cơ sở Ông bà Thư Viện quá bẩn,... không đảm bảo ATVSTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Ông bà Thư Viện do bà Đặng Thị Thanh đứng tên có địa chỉ tại số nhà 481 Đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh.

Bể chứa nguyên liệu làm kẹo cu đơ không thể bản hơn, các viên của bể được làm bằng sắt đã bị hoen gỉ...
Bể chứa nguyên liệu làm kẹo cu đơ không thể bẩn hơn.

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy khu vực nấu, dụng cụ đựng nguyên liệu để sản xuất kẹo cu đơ của Cơ sở này quá bẩn: nền nhà ẩm thấp, không đủ ánh sáng để sản xuất, khu vực xung quanh sản xuất bẩn không được vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, những thùng chứa nguyên liệu như mật, mạch nha không được cọ rửa nên bám bụi rất bẩn, một số viền thành bể chứa mật và mạch nha đã bị hoen ghỉ rơi xuống hòa chung với mật và mạch nha... Đặc biệt, gần nơi đóng gói sản phẩm chủ nhà có nuôi chung một số gia súc, gia cầm như chó, gà, thỏ, chim…

Khu vực nấu kẹo cu đơ không thể bẩn hơn
Khu vực nấu kẹo cu đơ rất bẩn.

Với những sai phạm trên đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP đã lập biên bản xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Thư viện vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời đoàn cũng yêu cầu Cơ sở phải khắc phục trong thời gian sớm nhất để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng.

Khu vực sản xuất kẹo cu đơ cũng như kho chứa đựng nguyên liệu ẩm thấp, thiếu ánh sáng
Khu vực sản xuất kẹo cu đơ cũng như kho chứa đựng nguyên liệu ẩm thấp, thiếu ánh sáng.
Lập biên bản xử lý hành chính đối với cơ sở kẹo cu đơ Ông bà Thư viện
Lập biên bản xử lý hành chính đối với cơ sở kẹo cu đơ Ông bà Thư viện

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tin mới