mask

‘Lò’ SLNA tập huấn cho các vệ tinh cơ sở

(Baonghean.vn) - Trước khi các giải bóng đá trong nước sắp sửa trở lại, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An tổ chức lớp tập huấn chuyên môn dành cho huấn luyện viên tại các lớp bóng đá năng khiếu cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong những năm gần đây, SLNA là một trong những lò đào tạo để lại dấu ấn đậm nét trong các giải đấu trẻ tầm Quốc gia. Trong đó, những giải đấu như Nhi đồng & Thiếu niên (U11 &U13), U15 Quốc gia, bóng đá trẻ Nghệ An đều liên tục giành ngôi vị cao nhất.

Để có được những thành tích đó, vai trò của những huấn luyện viên là “vệ tinh” ở cơ sở là cực kỳ quan trọng. Họ là những người đứng lớp, tuyển chọn và đào tạo những tài năng trẻ ở độ tuổi U10 từ 21 huyện, thị, thành trên địa bàn toàn tỉnh trước khi các em được chọn vào lò SLNA.

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Giảng viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam trực tiếp đứng lớp. Ảnh: SLNA FC
Ông Nguyễn Hồng Thanh - Giảng viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam trực tiếp đứng lớp. Ảnh: SLNA FC

Nằm trong chương trình nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ huấn luyện viên bóng đá năng khiếu cơ sở các huyện, thành, thị trong toàn tỉnh. Từ ngày 12/9, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng CLB SLNA tổ chức lớp tập huấn chuyên môn dành cho huấn luyện viên tại các lớp bóng đá năng khiếu cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Lớp tập huấn gồm có 25 HLV là cán bộ các Trung tâm Văn hóa và Thể thao các huyện, thành trên toàn tỉnh (Yên Thành, Thanh Chương, Đô Lương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, TX Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Sơn Hải (Quỳnh Lưu), TP.Vinh, Nghi Lộc, TX. Hoàng Mai, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Nam Đàn).

Bóng đá trẻ Nghệ An hiện nay đang có 25 HLV vệ sinh tại các cơ sở. Ảnh: SLNA FC
Bóng đá trẻ Nghệ An hiện nay đang có 25 HLV vệ tinh tại các cơ sở. Ảnh: SLNA FC

Phần chuyên môn do ông Nguyễn Hồng Thanh - giảng viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các HLV có nhiều năm kinh nghiệm của Phòng đào tạo trẻ giảng dạy. Các phần liên quan đến luật thi đấu và trọng tài, cựu trọng tài quốc gia, HLV Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An, Giám sát trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam giảng dạy.

Theo kế hoạch vào trung tuần tháng 11/2020, CLB SLNA sẽ tổ chức Giải bóng đá U10 cho tất 25 lớp năng khiếu cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An truyền thống, đây là giải đấu nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của các vệ tinh của SLNA và để đội bóng tuyển chọn nhân tài trong năm tới.

Nhìn lại một mùa giải buồn vui của bóng đá trẻ SLNA

Nhìn lại một mùa giải buồn vui của bóng đá trẻ SLNA

(Baonghean.vn) - Bất chấp sự trỗi dậy của các lò đào tạo bóng đá trẻ khác như PVF, Hà Nội, HAGL, Viettel thì lò đào tạo SLNA trong những năm gần đây vẫn duy trì được vị thế của mình. Dù vẫn còn đó những yếu kém nhưng năm 2019 vẫn được xem là một năm khá thành công.

Tin mới