Lo sợ khi qua cầu Diễn Kim

(Baonghean.vn) - Cầu Diễn Kim nối hai xã Diễn Kim và Diễn Bích thuộc huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng tới đời sống của ngư dân trong vùng.

Cầu Diễn Kim có chiều dài hơn 100m, rộng 3m, được xây dựng năm 1994. Đây là cây cầu có vai trò quan trọng trong việc nối liền các xã Diễn Ngọc, Diễn Kim với Diễn Bích qua cửa sông Lạch Vạn, nơi có cảng cá lớn nhất Diễn Châu.

Sau hơn 20 năm đưa vào sử dụng, cầu Diễn Kim bị xuống cấp nghiêm trọng. Đầu cầu được dựng biển báo để ngăn chặn các xe có trọng tải lớn đi qua, tuy nhiên mật độ xe cộ qua cầu hàng ngày vẫn rất đông, chủ yếu là bà con ngư dân buôn bán cá.
Mặt đường bị nhiều khe nứt và ổ gà, các thanh lan can bị đứt gãy, trơ ra cả lõi sắt, hoen gỉ. Những khi xe trọng tải lớn đi qua, cây cầu rung lắc mạnh.
Nguy hiểm nhưng vì là con đường giao thương chính nên mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt người, phương tiện tham gia lưu thông qua cầu. Một phần lan can của cầu đã bị đứt gãy, cực kì nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
Thân cầu cũng cực yếu, người dân đã phải chồng đá lên đỡ thân cầu.
Người dân gắn tạm lan can bằng tre để đảm bảo lưu thông qua cầu. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, bởi cây cầu đã bị hư hại quá nặng và có thể sập bất cứ lúc nào. Do kinh phí khó khăn nên công trình hiện vẫn nằm trên giấy. Sở Giao thông - Vận tải Nghệ An đã yêu cầu chính quyền có giải pháp ngăn chặn những phương tiện lưu thông có trọng tải lớn đi qua, nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro cho người dân.

          Quang An

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới