Lộ thời điểm Kim Jong-un có thể tấn công hạt nhân?

Triều Tiên có thể sẵn sàng khởi động một cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ vào tháng 7 tới, báo Anh Express dẫn cảnh báo của Bộ Quốc phòng Anh đưa tin.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể tấn công hạt nhân vào tháng 7 tới? ảnh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể tấn công hạt nhân vào tháng 7 tới?

Theo Express, Triều Tiên có thể phát triển các tên lửa hạt nhân có khả năng tiếp cận lục địa Mỹ vào mùa hè năm 2018 và các chuyên gia dự đoán cuộc tấn công sớm nhất có thể diễn ra vào ngày 23/7.

Trong một cuộc điều trần thảo luận về những nhận định mới hồi tháng 1 nhưng bây giờ mới được tiết lộ, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Earl Howe nhấn mạnh:

"Chúng tôi đánh giá rằng, Triều Tiên hiện giờ có thể tấn công được mục tiêu trong tầm ngắn. Tôi muốn nói đến Nhật Bản, Hàn Quốc và các vùng lân cận. Nhận định của chúng tôi là có thể mất 6 đến 8 tháng nữa để họ có ICBM (tên lửa đạn đạo liên lục địa) có khả năng vươn tới bờ biển Mỹ hoặc lãnh thổ của chúng chúng ta".

Như vậy, theo nhận định của Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Triều Tiên thực sự có thể phát động một cuộc tấn công hạt nhân sớm nhất là vào tháng 7 tới.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gần đây đã hạ nhiệt sau khi Bình Nhưỡng "chìa cành oliu" với Hàn Quốc và Mỹ, đề nghị tổ chức các cuộc hội nghị thượng đỉnh bàn về phi hạt nhân hóa với Seoul, Washington trong tháng 4 và tháng 5 tới.

Tuy nhiên, bất chấp những dấu hiệu căng thẳng hạ nhiệt trên, nhận định của Bộ Quốc phòng Anh là một hồi chuông cảnh báo Chính phủ Anh cần phải tìm ra các biện pháp đảm bảo an ninh trong trường hợp Triều Tiên thực sự tấn công hạt nhân.

Dù vậy, theo báo cáo, Bộ này cũng cho rằng, Vương quốc Anh không phải là mục tiêu của tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, vì chế độ Bình Nhưỡng không cho rằng, Anh là một mối đe dọa.

Tin mới