mask

Lộ thông tin về việc tạo ra tên lửa BrahMos dùng cho tàu ngầm

Việc tạo ra tên lửa hành trình tổng hợp BrahMos sử dụng cho tàu ngầm đã gần hoàn tất, đồng giám đốc điều hành Công ty BrahMos Aerospace Corp từ phía Nga, ông Alexander Maksichev cho Sputnik biết.
Tên lửa BrahMos
Tên lửa BrahMos.

Hiện nay, tên lửa này đang được trang bị cho các lực lượng bảo vệ vùng ven bờ biển và cho tàu ngầm của Hải quân Ấn Độ. Đã hoàn thành việc phát triển phiên bản hàng không của tên lửa cho máy bay Su-30MKI của Không quân Ấn Độ.

"Tên lửa BrahMos dành cho tàu ngầm đã hầu như được làm xong, tuy nhiên hạm đội Ấn Độ không có tàu ngầm có thể phóng tên lửa theo hướng thẳng đứng. Tên lửa này không thể được phóng bằng các thiết bị ngư lôi" - ông Maksichev nói.

Ông nhắc nhớ rằng, hiện tại Ấn Độ đang công bố đấu thầu để mua sáu tàu ngầm, trong đó Nga cũng tham gia dự án đấu thầu với tàu ngầm thuộc dự án 636 và tàu ngầm "Amur" thuộc dự án 1650.

Trước đó tin đưa rằng, việc thử nghiệm tên lửa máy bay mới BrahMos, đã qua cải thiện đặc tính kỹ thuật theo đơn đặt hàng của Lực lượng vũ trang Ấn Độ sẽ được thực hiện trước cuối năm nay.

Tin mới