mask

Loại bỏ hơn 10 khối u mọc quanh đầu người đàn ông 46 tuổi

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Vinh tiếp nhận thăm khám cho ông C.T.C (46 tuổi) ở xã Nghi Ân, thành phố Vinh trong tình trạng có nhiều khối u lớn nhỏ dưới da vùng đầu và rải rác một vài nơi ở cơ thể (vai, bụng).
Loại bỏ hơn 10 khối u mọc quanh đầu người đàn ông 46 tuổi ảnh 1
Ảnh: Kim Chung

Theo ông C. chia sẻ, ông đã sống chung với các khối u hơn 12 năm nay. Mặc dù, không gây đau đớn tuy nhiên do các khối u phát triển ngày càng to, khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp nên đã quyết định đến Bệnh viện thăm khám và điều trị.

Dựa vào kích thước, vị trí và các triệu chứng bệnh, Bác sĩ Võ Ngọc Thái – Chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình - Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ định phẫu thuật bóc u – làm giải phẫu bệnh. Đây là phương pháp điều trị triệt để, tốt nhất giúp loại bỏ toàn bộ khối u.

Loại bỏ hơn 10 khối u mọc quanh đầu người đàn ông 46 tuổi ảnh 2
Ảnh: Kim Chung

Theo đó, phẫu thuật viên đã tiến hành tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, sau đó cắt toàn bộ và vỏ bọc, sau đó cầm máu và khâu vết mổ cho bệnh nhân. 

Sau 40 phút phẫu thuật, có 13 khối u lớn, nhỏ với nhiều kích thước khác nhau (1 – 3cm) được lấy ra từ đầu, vai, bụng của người bệnh và được mang đi thực hiện giải phẫu bệnh, kết luận u nang biểu bì.

Loại bỏ hơn 10 khối u mọc quanh đầu người đàn ông 46 tuổi ảnh 3
Ảnh: Kim Chung
Loại bỏ hơn 10 khối u mọc quanh đầu người đàn ông 46 tuổi ảnh 4
Ảnh: Kim Chung

U bã đậu (U nang biểu bì) là một dạng u bướu lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên nếu không được điều trị u có thể phát triển rất nhanh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ. Một số trường hợp bội nhiễm vi khuẩn có thể tạo thành ổ viêm, sưng, nóng đỏ, dẫn đến hoại tử. Giai đoạn này thường điều trị rất khó khăn và tốn kém. Vì vậy, người bệnh nên điều trị ở giai đoạn sớm, không những dễ dàng điều trị mà còn hạn chế nguy cơ để lại sẹo xấu.

Phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu không phải là một kỹ thuật phức tạp. Tuy nhiên để an toàn và hiệu quả trong điều trị, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, có đảm bảo tính thẩm mỹ cùng hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, chăm sóc hậu phẫu tốt.

Tại Bệnh viện Quốc tế Vinh đã phẫu thuật thành công cho nhiều trường hợp bệnh, giúp người bệnh nhanh phục hồi, không lo để lại sẹo với chi phí hợp lý.  

Và  các Bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên chủ quan và tâm lý sợ dịch bệnh mà trì hoàn điều trị khi cơ thể có dấu hiệu bất thường để tránh các biến chứng xảy ra khi đến Bệnh viện quá muộn.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phòng Chăm sóc khách hàng: 02383 968 888

Tin mới