mask

Lời kêu gọi tấn công Nga của quan chức Mỹ gây nguy cơ chiến tranh hạt nhân

Lời kêu gọi của quan chức Mỹ tiến hành cuộc tấn công chống Nga dẫn đến nguy cơ sử dụng vũ khí và chiến tranh hạt nhân, Thượng nghị sĩ Oleg Morozov nói với Sputnik.

Trước đó, người đứng đầu các hoạt động của Hải quân Hoa Kỳ, Đô đốc John Richardson đã thúc giục Washington tiến hành cuộc tấn công chống Nga và Trung Quốc.

Lời kêu gọi tấn công Nga của quan chức Mỹ gây nguy cơ chiến tranh hạt nhân ảnh 1

Thượng nghị sĩ Oleg Morozov

Về thực chất, "đè bẹp", "tấn công đầu tiên" là một cuộc chiến, và là cuộc chiến không hề có lý do rõ ràng. Bởi vì, trong bối cảnh gia tăng hoạt động quân sự của Hoa Kỳ và NATO, hành động của Nga chỉ giống như sự tự vệ tối thiểu" — ông Morozov nói.

Ông lưu ý rằng trong điều kiện hiện đại "bất kỳ cuộc xung đột cục bộ nào giữa Mỹ và Nga đều gây ảnh hưởng đến việc sử dụng vũ khí hạt nhân và một cuộc chiến lớn". Theo nghị sĩ, những tuyên bố như vậy có thể được gọi là "ảo tưởng của người điên".
Lời kêu gọi tấn công Nga của quan chức Mỹ gây nguy cơ chiến tranh hạt nhân ảnh 2
Hải quân Hoa kỳ - Ảnh minh họa.

"Vẫn còn hy vọng rằng những lời kêu gọi này sẽ không đến tai những người ở Hoa Kỳ có nút bấm khởi đầu cuộc chiến. Không thể đùa giỡn với số phận của loài người một cách dễ dàng như vậy" — ông Morozov nhấn mạnh.

"Hy vọng rằng, thứ quái dị này không quyết định mức độ tư duy chính trị ở Hoa Kỳ" - ông Morozov nói.

Tin mới