mask

Lời khai rợn người của kẻ dùng chất độc giết cha và hàng xóm

Liên quan đến vụ con trai bại liệt dùng chất kịch độc giết cha ruột và hàng xóm gây rúng động dư luận, diễn biến mới nhất nghi phạm đã có những lời khai ban đầu.

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân là ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha của Nghĩa) và Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, hàng xóm của gia đình Nghĩa).

giết người,giết cha,Trà Vinh
Nghi phạm Nghĩa tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Theo lời khai của nghi phạm, từ năm 17 tuổi Nghĩa bị thoái hoá cột sống, thường xuyên đau nhức. Gia đình đưa Nghĩa đi điều trị khắp nơi nhưng không khỏi. Chân của Nghĩa bị teo dần khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Theo Nghĩa, ông Chí cho rằng con trai là gánh nặng của gia đình; vì điều trị bệnh cho Nghĩa là mà kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ.

Chính vì thế, giữa Nghĩa và cha ngày càng bất hoà. Đỉnh điểm mới đây, ông Chí có ý định gả hai em gái sinh đôi của Nghĩa đi lấy chồng nước ngoài.

Tuy nhiên, 1 trong hai em gái đã có người yêu và chuẩn bị đám cưới nên Nghĩa không đồng ý với việc làm của cha.

Từ đây, Nghĩa nảy sinh ý định giết cha ruột. Nghĩa lên mạng tìm hiểu và thấy có vụ giết người bằng chất độc cyanua.

giết người,giết cha,Trà Vinh
Công an thu giữ chất độc mà Nghĩa dùng để giết cha và hàng xóm. Ảnh: CAND

Để mua được chất độc, Nghĩa nói dối với mẹ ruột có loại thuốc chữa hết bệnh bại liệt của mình. Mẹ của thanh niên này mừng rỡ, tin lời con trai nên đi mượn tiền rồi ra bưu điện gửi mua thuốc theo chỉ dẫn của Nghĩa.

Ngày 21/11, nhà xe gần nhà gọi điện thoại thông báo có hàng gửi cho Nghĩa. Nghĩa tiếp tục nhờ mẹ ra bến xe lấy thuốc về cho mình. Thời điểm này, ông Chí phát hiện Nghĩa mua thuốc nhưng tưởng thuốc chữa bệnh bại liệt nên la mắng.

Người đàn ông này hăm doạ nếu Nghĩa uống thuốc mà không hết bệnh thì sẽ bị đánh. Nghĩa im lặng, âm thầm lên kế hoạch giết cha.

Ngày 22/11, Nghĩa định đầu độc ông Chí nhưng không thực hiện được do gia đình có nhiều người.

Hôm sau, gia đình đi vắng, Nghĩa bỏ chất cực độc vào bình rượu. Trưa cùng ngày, ông Chí đi làm về, dọn cơm ăn và lấy bình rượu ra định uống như hàng ngày. Thời điểm này, ông Hùng cũng đi làm về ghé nhà ông Chí nên cả hai ngồi uống rượu với nhau.

Ông Chí rót ly rượu uống phân nửa rồi đưa cho bạn. Ông Hùng nhận ly rượu uống xong thì thấy bạn nhậu ngã lăn ra bất tỉnh.

Tưởng ông Chí nhậu yếu nên ông này chê rồi đến đỡ bạn dậy. Bất ngờ, ông Hùng cũng ngấm chất độc nên ngã bất tỉnh.

Toàn bộ vụ việc được Nghĩa chứng kiến. Mọi người xung quanh hốt hoảng đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Vietnamnet

Tin mới