Lời trần tình của giáo sinh Nghệ An bị phụ huynh đánh đập và ép quỳ xin lỗi

(Baonghean.vn) - Nữ sinh viên 21 tuổi cho hay, sau khi bị đánh tới tấp, cô còn bị phụ huynh ép phải quỳ xin lỗi nếu không muốn tiếp tục bị hành hung.

Ngày 25/3, 3 ngày sau khi bị đánh khiến thai nhi đe dọa sẩy, chị P.T.H. (21 tuổi) vẫn đang được các bác sĩ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An theo dõi chặt chẽ. Không như những ngày trước, chị H. đã đồng ý tiếp xúc với báo chí để kể lại vụ việc.

Theo đó, sáng 22/3, khi đang cùng một số giáo viên Trường Mầm non Việt - Lào (phường Trung Đô, TP. Vinh) đón các cháu vào lớp 5E thì bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi) cùng con trai đi tới. Chìa vết bầm ở cổ chân con, bà Nghĩa tra hỏi chị H: "Có phải cô đánh cháu không?".

Nữ sinh tại trung tâm y tế. Ảnh: Tiến Hùng
Nữ sinh tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng

Nữ sinh viên thực tập cho hay, sau vài lời thanh minh không đánh trẻ, chị H. bị bà Nghĩa xông tới túm tóc kéo về trước, đạp vào lưng và bụng, đấm vào mặt tới tấp dù nạn nhân liên tục nói đang mang bầu. Một số giáo viên đứng gần đó cố gắng can ngăn, đồng thời cảnh báo chị H. đang mang bầu.

Tuy nhiên, lúc này bà Nghĩa nói "mang bầu cũng đánh" rồi tấn công cho tới lúc nạn nhân ngã sấp. “Dừng trận đòn, phụ huynh yêu cầu "nếu quỳ xin lỗi thì tha, nếu không đập cho chết..." - chị H. kể và cho hay, tình thế lúc đó, chị buộc phải nói dối đã đánh trẻ. "Tôi không còn lựa chọn nào khác nên đã quỳ xuống trước mặt phụ huynh và cháu bé nói "cô xin lỗi cháu". Khoảng một phút sau, phụ huynh rời đi thì tôi mới đứng dậy" - chị kể.

Theo sinh viên thực tập này, ngoài vết thương trên cơ thể, việc phụ huynh ép quỳ là sự làm nhục khiến chị tổn thất tinh thần, xấu hổ với những người xung quanh và chính những đứa trẻ hàng ngày mình vẫn chăm sóc.

Trường học nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiến Hùng
Trường học nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiến Hùng

"Tôi không đánh con của phụ huynh Nghĩa bầm chân. Nếu công an xác minh được việc tôi đánh trẻ thì tôi chịu tội trước pháp luật" - chị H. cam đoan.

Theo nữ sinh viên, người thân của bà Nghĩa đã tới thăm, bày tỏ mong muốn tha thứ. Tuy nhiên, quan điểm của chị là để nhà chức trách làm rõ đúng - sai, xử lý theo quy định.

Sau khi bị triệu tập, bước đầu bà Phan Thị Nghĩa thừa nhận với cơ quan điều tra việc đánh, bắt nữ sinh viên quỳ và "tỏ ra hối lỗi". Bà này đã bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra. Công an TP. Vinh cho hay, đơn vị cũng sẽ làm rõ việc nữ sinh viên có đánh trẻ bầm chân hay không.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vinh khẩn trương phối hợp với công an làm rõ vụ việc; phối hợp trung tâm y tế đảm bảo sức khỏe cho nữ sinh viên. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu trường mầm non nhanh chóng ổn định tinh thần dạy và học.

“Sở cũng đề nghị các trường phối hợp với chính quyền làm tốt công tác an ninh trường học sau vụ việc này. Hiện tại có một số trường vẫn để phụ huynh ngang nhiên vào tận lớp học như thế là không được” - ông Hoàn nói và cho rằng, vụ việc cũng là một bài học cho ngành giáo dục ở địa phương trong vấn đề an ninh./.

Tin mới