mask

Lớp học trường huyện miền núi Nghệ An có 6 em đạt trên 27 điểm

(Baonghean.vn) - Những ngày này, kết quả thi THPT Quốc gia đã đem đến rất nhiều niềm vui với tập thể thầy và trò lớp 12A trường THPT Thanh Chương 1.

Tập thể lớp 12A - Trường THPT
Tập thể lớp 12A - Trường THPT Thanh Chương 1.

Theo thầy Trần Đình Hùng- giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết: Trong số 40 em học sinh của lớp, có 33 em chọn thi những môn khối A, đạt điểm trung bình 25,39 điểm, tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay của trường. Trong đó, có 6 em đạt trên 27 điểm.

Em Hồ Quang Trung
Em Hồ Quang Trung (ngoài cùng) đạt 27,8 điểm khối A.

Điển hình có em Hồ Quang Trung hiện cư trú tại xóm 2 xã Thanh Văn đạt 27,8 điểm, em Tô Thị Nhung ở xóm 8 xã Thanh Hương đạt 27,6 điểm, em Võ Thị Ngọc điểm gia đình cận nghèo ở xóm 3 xã Ngọc Sơn  đạt 27,4 điểm, trong đó điểm 10 môn Vật lý.

Em Võ Thị Ngọc
Em Võ Thị Ngọc đạt 27,4 điểm, trong đó có 10 điểm môn Vật lý.

Điếu đáng chú ý là phần lớn học sinh của lớp là con em gia đình nông dân, hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đều  là những tấm gương hiếu học, học giỏi nhiều em đã từng là thủ khoa, đạt giải tại các kỳ thi.

 Thầy Trần Đình Hùng chia sẻ: lớp chỉ có 10 học sinh là con em ở Thị trấn gia đình có điều kiện, 30 em là con em nông dân ở nhiều xã nhưng các em rất đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.

Trần Đình Hà

(Đài Thanh Chương)

Tin mới