mask

Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh trúng tuyển đại học, nhiều em đậu trường tốp đầu

(Baonghean.vn) - Lớp 12A01 - Trường THPT Quỳnh Lưu 1 (huyện Quỳnh Lưu) có 45 học sinh thì tất cả 100% em đều xuất sắc đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học, trong đó có nhiều trường danh tiếng thuộc tốp đầu của cả nước.

Có được kết quả này là nhờ tập thể lớp luôn đoàn kết, song hành cùng nhau thực hiện đúng phương châm “Chăm chỉ, kiên trì, bền bỉ thực hiện đúng mục tiêu đề ra thì chắc chắn sẽ có kết quả cao”.

Sau khi các trường Đại học công bố điểm chuẩn năm học 2021 và liên tiếp đón nhận tin vui từ các học trò báo tin đã trở thành những tân sinh viên của những ngôi trường mà các em mơ ước, thầy giáo Hồ Anh Tuấn - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A01, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã không dấu được niềm vui, tự hào, cho biết: Với tổng số lớp là 45 em thì có 12 học sinh theo học khối A1, 2 em khối B, 31 em khối A và 1 em khối C; 100% em đạt học sinh giỏi toàn diện ở 6 kỳ liên lục ở 3 năm học. Trong đợt xét tuyển đại học năm này, lớp 12A01 có hơn 50% học sinh đậu vào Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương… Trong số này có rất nhiều em đạt 27 điểm trở lên.

Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh trúng tuyển đại học, nhiều em đậu trường tốp đầu ảnh 1
45/45 em học sinh của lớp 12A01 đều đậu đại học với 24 điểm trở lên. Ảnh: NVCC

Nổi bật nhất là em Mai Minh Hoàng, với số điểm 28,75, trong đó Toán 10, Hóa 10 và Vật Lý 8,75; với điểm số này em đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hoàng chia sẻ: Qua tra cứu trên mạng Internet trong kỳ thi vừa qua, cả nước có 50 điểm 10 môn Toán và 149 điểm 10 môn Hóa, và cá nhân em cũng đạt điểm 10 của môn Hóa làm em khá bất ngờ. Bởi trong cảm nhận của riêng Hoàng thì bộ môn này khá khô khan, lý thuyết nhiều nên em không mấy hứng thú khi học tập. Tuy nhiên, bước vào học kỳ 2 của năm lớp 12, ngoài được tiếp thu kiến thức từ giáo viên giảng dạy ở trường thì em đã học thêm online trên mạng và làm quen với nhiều dạng đề khác nhau nên cũng có cách nhìn, cách tiếp cận tốt hơn và tìm ra nhiều phương pháp làm bài phong phú hơn. Với điểm số trên Hoàng đứng thứ 3 của tỉnh và thủ khoa khối A của huyện Quỳnh Lưu.

Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh trúng tuyển đại học, nhiều em đậu trường tốp đầu ảnh 2
Cả lớp 12A01 có 11 em đạt từ 27,25 điểm trở lên. Ảnh: NVCC

Chia sẻ thêm về bí quyết học tập, Hoàng nhấn mạnh: Quan trọng nhất là giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, không nên tự gây áp lực cho chính mình. Đồng thời, chỉ tập trung học nghiêm túc, toàn diện các bộ môn, luyện nhiều bộ đề hơn với các dạng khác nhau ở vài tháng nước rút để ghi nhớ hiệu quả các kiến thức cần thiết, trọng tâm.

Còn đối với em Lê Sỹ Nguyên - học sinh Lớp 12A01, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 cũng đã trở thành một tân sinh viên của khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Nguyên đã xuất sắc đạt 28,55 điểm khối A, trong đó tiếng Anh 9,4 điểm, Toán 9,4 và Vật lý 9,75 điểm. Nguyên có thế mạnh về môn Toán nên em khá tiếc nuối khi không giành được số điểm tuyệt đối.

Để có được kết quả học tập như ngày hôm nay, Nguyên cho biết chủ yếu học trong sách giáo khoa và thường đến nhà các thầy cô để xin thêm tài liệu. Trong quá trình ôn luyện, em cố gắng làm nhiều bài tập với các dạng đề khác nhau. Bên cạnh đó, em thường trao đổi với các bạn trong lớp để có những cách làm hay. Với những thành tích cao trong học tập, năng nổ, nhiệt tình trong mọi hoạt động của trường, lớp nên Nguyên vinh dự là 1 trong số 5 học sinh được Chi bộ Trường THPT Quỳnh Lưu 1 kết nạp Đảng vào cuối năm học 2020 - 2021.

 
Lớp học trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh trúng tuyển đại học, nhiều em đậu trường tốp đầu ảnh 3

Em Lê Minh Đức (bên phải) đạt thủ khoa khối C của huyện với 27,25 điểm. Ảnh: NVCC 

Bên cạnh Mai Minh Hoàng, Lê Sỹ Nguyên thì lớp 12A01 còn có 9 bạn đạt từ 27,25 điểm trở lên và riêng em Lê Minh Đức đạt thủ khoa khối C của huyện với 27,25 điểm (Văn 8,75, Lịch Sử 9, Địa lý 9,5). Đức còn là thủ khoa tốt nghiệp THPT với 52,75 điểm. Còn các học sinh khác của lớp 12A01 đều đạt từ 24 điểm trở lên ở các khối A, A1, B và khối C.

Thầy Hồ Anh Tuấn - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A01, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 cho biết: Các em học sinh đều có ý thức tự giác, có năng lực, tinh thần tự học tốt, luôn nhạy bén, sáng tạo, đổi mới tư duy học tập, biết giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ. Do vậy thành tích của lớp luôn duy trì ở tốp đầu của trường. Cũng chính vì thế mà kết quả đỗ đại học của tập thể lớp cũng không quá bất ngờ. Kết quả này sẽ là hành trang để khi vào cánh cổng trường đại học các em sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Được biết, trong kỳ thi vừa qua nhà trường có 32 em học sinh đạt 27 điểm trở lên ở các khối, chiếm khoảng 50% số điểm cao khối THPT trong toàn huyện. Với những thành tích đạt được ở năm học 2020 - 2021, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã tô thắm thêm bề dày truyền thống, khẳng định được chất lượng giáo dục và đào tạo, giữ vững vị trí tốp đầu của ngành Giáo dục huyện nhà./.

Tin mới