mask

Lũ dâng hạ nguồn sông Lam, nhiều lúa, hoa màu ở Hưng Nguyên ngập sâu

(Baonghean.vn) - Trong đêm 19 và sáng 20/8, mực nước tại sông Lam dâng cao khiến nhiều diện tích cây trồng của huyện Hưng Nguyên bị ngập nặng.
Lũ dâng hạ nguồn sông Lam, nhiều lúa, hoa màu ở Hưng Nguyên ngập sâu ảnh 1
Do nước lên nhanh nên sáng sớm 20/8, nhiều diện tích lúa và hoa màu tại huyện Hưng Nguyên bị ngập sâu. Hiện các xã Hưng Nhân, Hưng Lam, Hưng Lĩnh, Hưng Long, Hưng Châu mức nước tiếp tục dâng cao. Ảnh: Lâm Tùng

Tại xã Hưng Nhân, mực nước đo được đã lên từ 1,5 - 2 mét so với ngày 19/8, những nơi ngập sâu tập trung tại xóm 1 , 2 , 3 , 9. Toàn xã có 128ha lúa hè thu, nhưng bị ngập hơn 70% diện tích khó có khả năng phục hồi. Bên cạnh đó, cũng có 100/135ha hoa màu đang bị chìm trong nước.

Bà Phạm Thị Liên ở xóm 1, xã Hưng Nhân cho biết: "Nước dâng lên rất nhanh, chẳng mấy chốc các cánh đồng lúa, hoa màu xóm 1, xóm 2 bị ngập băng. Nhà tôi có 12 sào lúa và hoa màu hiện đã bị ngập toàn bộ. 

Nhiều diện tích lúa vùng ven đê tả Lam (Hưng Nguyên) đang gần đến mùa thu hoạch và rất có thể mất trắng nếu mức nước tiếp tục dâng cao như hiện nay.

Theo ông Hoàng Đức Ân - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hưng Nguyên: Theo thống kê sợ bộ, hiện có đến 500ha lúa và 1.000 ha hoa màu vùng ven đê tả Lam bị ngập toàn bộ do nước thượng nguồn đổ về. Hiện huyện đã lập tổ công tác để kiểm tra tại các địa phương, đồng thời chỉ đạo các xã kêu gọi bà con di chuyển, kê cao tài sản, cắt cử người túc trực tại các điểm xung yếu để báo cáo kịp thời.

Lũ dâng hạ nguồn sông Lam, nhiều lúa, hoa màu ở Hưng Nguyên ngập sâu ảnh 2
 Nhiều diện tích lúa ở Hưng Nguyên sắp chín bị ngập lụt. Ảnh: Lâm Tùng
Cứu dân ngập lũ trong đêm, hai chiến sỹ công an ở Nghệ An bị thương

Cứu dân ngập lũ trong đêm, hai chiến sỹ công an ở Nghệ An bị thương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, nước sông Lam dâng cao làm cho nhiều địa phương ở huyện Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương bị ngập nước. Để bảo vệ tài sản của bà con, chính quyền các địa phương cùng người dân đã phải thức trắng đêm để canh chừng mực nước lên và vận chuyển tài sản.


Tin mới