mask

Lữ đoàn xe tăng 215 gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(Baonghean.vn) -Gần 50 năm qua, Lữ đoàn 215 luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Binh chủng Tăng thiết giáp.

Chiều 21/12, Lữ đoàn xe tăng 215 tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh – Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo một số địa phương, các cơ quan trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Về phía Báo Nghệ An có đồng chí Trần Hữu Nghĩa – Phó Tổng Biên tập.

Lãnh đạo Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng Lữ đoàn 215. Ảnh: Tiến Hùng
Lãnh đạo Báo Nghệ An tặng hoa chúc mừng Lữ đoàn 215. Ảnh: Tiến Hùng

Lữ đoàn 215 đóng tại xã Quỳnh Châu (huyện Quỳnh Lưu) tiền thân là Trung đoàn xe tăng 215, thành lập ngày 10/4/1973, đúng giai đoạn ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sự ra đời của Trung đoàn xe tăng 215 phản ánh bước phát triển mới của Bộ đội xe tăng, thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Quân đội về lực lượng tăng thiết giáp trong tác chiến binh chủng hợp thành.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Tiến Hùng

Gần 50 năm qua, Lữ đoàn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Binh chủng về khả năng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, bảo quản vũ khí, trang bị kỹ thuật, xây dựng cơ sở, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn đóng quân, cũng như giúp đỡ địa phương phát triển kinh tế.

Với những thành tích đạt được, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất;  Huân chương kháng chiến hạng Nhất, Huân chương chiến công hạng Nhì; Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ đổi mới…

Tin mới