mask

Lửa bùng phát từ ki ốt bán vàng mã, hàng trăm người hô hoán dập lửa cứu chợ

(Baonghean.vn) - Mặc dù được phát hiện sớm, nhưng do trong ki ốt chứa nhiều vàng mã nên lửa bùng cháy dữ dội. Người dân hô hoán đồng loạt dập cháy nhưng không có tác dụng.
Hiện trường vụ cháy. Clip: Ngọc Phương

Vào khoảng 16 giờ 50 phút, chợ Thượng Sơn ở Đô Lương đã bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa bốc cháy được xác định xuất phát từ ki ốt bán hàng vàng mã của bà Nguyễn Thị Tợi. Thời điểm ki ốt bốc cháy, bà Tợi đang ngồi chơi ở cửa hàng chị Hương đối diện bên kia đường. Chị Hương là người đầu tiên phát hiện ra ngọn lửa bốc cháy từ ki ốt bà Tợi.

Lửa bùng phát từ ki ốt bán vàng mã, hàng trăm người hô hoán dập lửa cứu chợ ảnh 1
Ngọn lửa bùng phát từ ki ốt vàng mã rồi lan nhanh sang 8 ki ốt khác. Ảnh: Ngọc Phương

Mặc dù được phát hiện sớm, nhưng do trong ki ốt chứa nhiều vàng mã nên lửa bùng cháy dữ dội. Người dân hô hào đồng loạt dập cháy nhưng không có tác dụng.

Thời điểm xảy ra cháy nắng gay gắt, lửa bùng lan nhanh sang các ki ốt bên cạnh, sau 30 phút lửa đã thiêu trụi tổng cộng 8 ki ốt.

Lửa bùng phát từ ki ốt bán vàng mã, hàng trăm người hô hoán dập lửa cứu chợ ảnh 2
Hàng trăm người tham gia dập lửa. Ảnh: Ngọc Phương

Nhận được tin báo, đội Cảnh sát CC&CNCH số 5 đã điều 4 xe chữa cháy và 30 chiến sỹ đến hiện trường phun nước dập lửa. Hàng chục cán bộ chiến sỹ công an huyện, lực lượng dân quân tự vệ xã Thượng Sơn cùng hàng trăm người dân đã phối hợp dập lửa.

Hàng trăm người đã tham gia dập lửa cứu chợ. Ảnh: Ngọc Phương
Hàng trăm người đã tham gia dập lửa cứu chợ. Ảnh: Ngọc Phương

Rất may cách chỗ chợ bị cháy 100m có một kênh mương nhỏ dẫn nước nên việc tiếp nước cho các xe chữa cháy được thuận lợi hơn.

Đến 18h giờ 17 phút, đám cháy đã được khống chế. Hiện thiệt hại vụ cháy chưa được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Tin mới