Lựa chọn Cụm di tích lịch sử Đền Cờn, Hang Hỏa Tiễn đưa vào tour du lịch Quốc gia

(Baonghean.vn) - Đó là mong muốn của Thị xã Hoàng Mai trong buổi làm việc giữa Sở Du lịch Nghệ An với Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai vào chiều 17/12 để nghe và cho ý kiến về tình hình phát triển du lịch Hoàng Mai trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019.

Tham gia buổi làm việc, về phía Sở Du lịch, có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở, các Phó giám đốc, lãnh đạo các phòng ban và Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch.

Về phía Thị xã Hoàng Mai, có đồng chí Võ Văn Dũng - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai, các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Thị ủy, lãnh đạo và đại diện các phòng của Ủy ban nhân dân Thị xã.

Thị xã Hoàng Mai có tài nguyên đa dạng, có thế mạnh về du lịch biển, du lịch tâm linh, làng nghề... Với 18km bờ biển trải dài từ Quỳnh Lập đến Quỳnh Liên, có nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, có khả năng thu hút khách du lịch.

Trong số này có đền Cờn là một trong những địa danh nổi tiếng linh thiêng ở các tỉnh Bắc Trung bộ và cũng là địa danh du lịch, lịch sử văn hóa, tâm linh đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia từ năm 1993. Mỗi năm, đền đón hàng vạn lượt du khách trong và ngoài tỉnh.

Đua thuyền tại Lễ hội đền Cờn. Ảnh: Trần Tố

Với những điều kiện, tiềm năng và lợi thế trên, tại Thị xã Hoàng Mai có thể xây dựng những khu, điểm du lịch với các sản phẩm du lịch hấp dẫn có sức cạnh tranh như: du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch thể thao, du lịch văn hóa ẩm thực, du lịch Mice…

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo về tình hình phát triển du lịch của địa phương, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận một cách thẳng thắn để đưa ra những đóng góp nhằm phát huy tiềm năng du lịch của địa phương trong thời gian tới, các nội dung tập trung vào các vấn đề chính như: Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch gắn với quy hoạch đô thị đến 2030, tầm nhìn đến 2050 và phù hợp với chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, của vùng; Lựa chọn và xây dựng sản phẩm du lịch cụ thể có thế mạnh và khác biệt với các địa phương khác để đưa vào tour du lịch của tỉnh và các tour liên kết với các vùng, địa phương trong tỉnh, trong nước để thu hút du khách trải nghiệm những sản phẩm du lịch mới độc đáo, riêng có của Thị xã Hoàng Mai.

Dâng hương tại Di tích lịch sử Hang Hỏa Tiễn, thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thành Chung

Đặc biệt, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá điểm đến để khai thác có hiệu quả các loại hình du lịch truyền thống: du lịch tắm biển, ẩm thực, du lịch làng nghề…đặc biệt là Lễ hội đền Cờn.

Khai hội đền Cờn cũng là điểm nhấn quan trọng để Thị xã Hoàng Mai khai trương mùa du lịch năm 2019, nhằm đưa thị xã phát triển nhanh, mạnh, đáp ứng yêu cầu trở thành một trong những địa phương trọng điểm du lịch của tỉnh Nghệ An.

Vương Bằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới