mask

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh, 2 đối tượng bị bắt

Bằng thủ đoạn tiếp cận các em học sinh, tự nhận là người quen của phụ huynh của các em hai đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ Hoàng Trường Giang (SN 1965, trú tại phường Gia Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng), Nguyễn Thị Hồng (SN 1970, trú tại phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) có một số đối tượng thường xuyên đi vòng quanh địa bàn thành phố. Khi phát hiện học sinh đi xe đạp điện một mình, các đối tượng tiếp cận rồi tự nhận là người quen của phụ huynh, sau đó mời cháu đến nhà để mang quà hoặc thuốc về cho bố mẹ.

2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh
Hoàng Trường Giang và Nguyễn Thị Hồng tại cơ quan Công an.

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của học sinh, đối tượng đưa học sinh đến ngõ vắng, thấy nhà nào đóng cửa chúng tự nhận đó là nhà của mình. Sau đó, một đối tượng đóng giả đi đón người quen, đối tượng ở lại sẽ dùng chiêu mượn xe của các cháu học sinh để đi lấy chìa khóa, mở cửa vào nhà, sau đó chiếm đoạt luôn xe của học sinh.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Hải Dương đã vào cuộc điều tra. Ngày 31/10, cơ quan Công an đã bắt giữ được Hoàng Trường Giang và Nguyễn Thị Hồng khi các đối tượng vừa dùng thủ đoạn nhận như trên, lấy chiếc xe đạp điệncủa cháu Ðoàn Vũ M.A. (SN 2004, trú tại xã Nam Ðồng, TP Hải Dương).Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai, từ tháng 9 đến nay, chúng đã sử dụng chiêu trò trên lừa thành công 2 vụ, chiếm đoạt 2 chiếc xe của học sinh THCS trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Hiện, Công an Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

Theo Công lý

Tin mới