Lừa thuê dài hạn để bán trộm căn hộ chung cư

Vờ thuê căn hộ lâu dài, khi có được bản chụp giấy tờ, Hùng tổ chức làm giả thành hồ sơ mang tên mình, bán giá rẻ thu 800 triệu đồng.

Ngày 16/1, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Viết Hùng (35 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bản án xác định, đầu năm 2013, Trần Viết Hùng và Nguyễn Trung Thành (35 tuổi, cùng ở Chương Mỹ) bàn nhau đi thuê nhà sau đó làm giả giấy tờ sở hữu để lừa bán. Theo phân công, Hùng tìm nhà thuê, còn Thành chịu trách nhiệm làm giả giấy tờ.

Biết một người đàn ông ở quận Hoàng Mai muốn cho thuê căn hộ chung cư, Hùng ký hợp đồng với mức 6 triệu một tháng. Hùng trả trước 3 tháng, đề nghị được chụp giấy tờ nhà, nói với gia chủ rằng thuê cho con sếp nên nếu có ai hỏi thì bảo đây là nhà của anh ta.

Với thông tin có được, ba ngày sau, Thành đã làm giả xong hồ sơ nhà, hợp đồng mua bán mang tên Hùng. Căn hộ được lừa bán cho anh Nguyễn Đức Văn với giá rẻ 800 triệu đồng. 

Trong thời gian giao dịch với anh Văn, Hùng còn trả thêm cho chủ nhà 6 tháng tiền thuê. Đến giữa năm 2014, khi biết việc mua bán mạo danh có nguy cơ bại lộ, Hùng hẹn chủ nhà thuê thêm 3 tháng rồi bỏ trốn cùng Thành.

Anh Văn làm thủ tục bán căn hộ mua lại của Hùng mới biết bị lừa. Đầu tháng 4/2016, Hùng bị Công an TP HCM bắt.

Tại tòa hôm nay, Hùng khai thời điểm cùng Thành phạm tội đang nợ đầm đìa vì chi tiêu hoang phí. Trong số tiền lấy được của anh Văn, bị cáo chỉ hưởng hơn 100 triệu  đồng, còn lại Thành cầm. Tuy nhiên, nghi can này vẫn đang bỏ trốn.

Xét hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, TAND Hà Nội tuyên phạt Hùng 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bồi thường cho anh Văn 800 triệu đồng./.

Theo VNE

Tin mới