mask

Lực lượng vũ trang Nga bắn rơi máy bay Ukraine đang chở lô vũ khí lớn từ phương Tây

Lực lượng phòng không Nga đã bắn rơi máy bay vận tải quân sự của Ukraine đang chở một lô lớn thiết bị quân sự của phương Tây ở ngoại ô Odessa, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hôm thứ Bảy.

“Các hệ thống phòng không của Nga ở tỉnh Odessa đã bắn hạ một máy bay vận tải quân sự của Ukraine ở trên không, khi đang chuyển giao một lô lớn vũ khí do các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine” - ông Igor Konashenkov nói.

Thiếu tướng Igor Konashenkov nói thêm rằng hai máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn rơi trên các khu dân cư Lozovaya và Veselaya.

Lực lượng vũ trang Nga bắn rơi máy bay Ukraine đang chở lô vũ khí lớn từ phương Tây ảnh 1
Hình tư liệu minh họa.

Ông Igor Konashenkov cho biết, trong ngày, 15 mục tiêu của Ukraine đã bị tên lửa có độ chính xác cao bắn trúng trên không.

Quân đội Ukraine tổn thất hơn 23 nghìn người

Theo ông Konashenkov, Bộ Quốc phòng Nga có dữ liệu về thiệt hại thực tế của quân đội Ukraine, lực lượng Vệ binh Quốc gia và lính đánh thuê nước ngoài, điều mà Zelensky không nói với người dân Ukraine.

"Hôm nay, thiệt hại không thể cứu vãn của quân đội Ukraine lên tới 23.367 người. Chúng tôi sẽ sớm công bố một số dữ liệu từ các văn kiện của Ukraine về tổn thất quân, nơi chết, nơi chôn cất" - ông Igor Konashenkov nói.

Khu vực đô thị Mariupol

"Toàn bộ khu vực đô thị Mariupol đã bị xóa sổ hoàn toàn bởi các tay súng thuộc đội hình tân quốc xã Azov, lính đánh thuê nước ngoài và quân đội Ukraine. Tàn dư của nhóm Ukraine hiện đang bị phong tỏa hoàn toàn trên lãnh thổ nhà máy luyện kim Azovstal" - ông Konashenkov cho biết. Theo ông, cơ hội duy nhất để họ thoát chết là tự nguyện hạ súng đầu hàng.

Tin mới