Lực lượng vũ trang Nga phá hủy ít nhất 28 xe tăng của Ukraine, bao gồm 8 chiếc Leopard

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công mới của quân đội Ukraine ở hướng Nam Donetsk, diệt hơn 1.500 quân nhân Ukraine, 28 xe tăng, bao gồm 8 chiếc Leopard, cũng như ba xe tăng bánh lốp AMX-10RC của Pháp, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo cơ quan này, trong ngày 5/6 địch tiếp tục cuộc tấn công, sau khi tập trung nỗ lực chủ yếu vào khu vực mỏm đá Vremevsky ở hướng Nam Donetsk.

Để đẩy lùi địch Nga đã giáng đòn hỏa lực kết hợp các lực lượng hàng không lục quân, máy bay cường kích và máy bay tác chiến - chiến thuật, lực lượng tên lửa và pháo binh, cũng như các hệ thống súng phun lửa hạng nặng. Đây là kết quả phối hợp hành động tích cực và quả cảm của các đơn vị thuộc Tập đoàn quân phía Đông. Quân địch bị chặn đứng và không thể thực thi được nhiệm vụ.

Leopard do Đức sản xuất. Ảnh Sputnik ảnh 1

Leopard do Đức sản xuất. Ảnh Sputnik

"Các đội hình tấn công và các đơn vị quân đội của Lực lượng vũ trang Ukraine gánh chịu tổn thất đáng kể. Tổng thiệt hại của quân đội Ukraine ở hướng Nam Donetsk lên tới hơn 1.500 quân nhân Ukraine, 28 xe tăng trong đó có 8 chiếc Leopard do Đức sản xuất, 3 chiếc xe tăng bánh lốp AMX -10 do Pháp chế tạo và 109 xe chiến đấu bọc thép", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tin mới