Lung linh đêm thắp nến tri ân lễ vu lan tại chùa Đại Tuệ

(Baonghean.vn) - Trong đỉnh Đại Huệ, đêm hoa đăng thắp nến tri ân đã làm cho Đại lễ Vu Lan báo hiếu chùa Đại Tuệ thêm phần lung linh huyền diệu.

Đêm 11/8 (tức ngày 11/7 năm Kỷ Hợi), chùa Đại Tuệ ở xã Nam Anh, huyện Nam Đàn đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2563. Trong buổi lễ, các chư tăng đã chia sẻ về ý nghĩa, nguồn gốc và thông điệp của Đại lễ Vu Lan. Trên tinh thần tri ân và báo ân của dân tộc, từ hàng nghìn đời nay Phật giáo luôn trân trọng và lấy đức hiếu hạnh làm đầu. Chính tinh thần đó đã làm sáng hơn truyền thống nhân văn, yêu nước của dân tộc.
Đại lễ Vu Lan tại chùa Đại Tuệ diễn ra với nhiều nghi thức: Niệm Phật cầu gia hộ, tưởng niệm tứ trọng ân, dâng hoa cúng dường, pháp thoại, thắp nến tri ân… Trong ảnh: Các đại biểu và chư tăng dâng hương niệm Phật.
 Ngay đầu buổi lễ, chùa Đại Tuệ đã trao tặng 26 phần quà cho các cá nhân là nạn nhân chất độc da cam dioxin xã Nam Anh.
Đại lễ Vu Lan báo hiếu, thắp nến tri ân là một lễ hội về tình thương để những người con Phật gửi trọn hoài niệm nghĩa mẹ, tình cha đến các bậc sinh thành.
Những ngọn nến lung linh trong đêm làm cho không khí đại lễ Vu Lan thêm phần ấm áp, xúc động, chan chứa tình người. Mùa Vu Lan là mùa báo ân, báo hiếu của đạo làm con, hướng về hai đấng sinh thành dưỡng dục với những tình cảm chân thành nhất.
Nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo một lần nữa nhắc nhở mọi người về lòng hiếu kính và cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng phước, tăng thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sinh tịnh độ. Đại lễ Vu Lan thắp nến tri ân của chùa Đại Tuệ đã kết thúc trong cảm xúc lắng đọng tha thiết về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha.

Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới