Lưu học sinh Lào và Thái Lan tưng bừng đón Tết truyền thống

(Baonghean.vn) - Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Songkran (Thái Lan) được tái hiện trong không khí đầm ấm, tươi vui với những điệu múa duyên dáng, những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới.
Đó là những hoạt động trong chương trình Chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay và Songkran diễn ra sáng ngày 12/4 tại trường Đại học Vinh.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền của lưu học sinh Lào.
Tới dự có đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng các đại diện: Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào; Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Ban liên lạc các đơn vị quân tình nguyện và các chuyên gia; hơn 500 lưu học sinh Lào, Thái Lan đang học tập, nghiên cứu tại trường Đại học Vinh.
Nghi thức buộc chỉ cổ tay cầu mưa thuận gió hòa, đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi; mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.
Tết Bunpimay và Songkran (hay còn gọi là Tết té nước) là ngày Tết cổ truyền của dân tộc Lào và Thái Lan, diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4 dương lịch hằng năm với nhiều nghi lễ như: tắm tượng phật, tục té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến, đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi; mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.
Các học viên buộc chỉ cổ tay và cầu mong cho nhau những điều tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới.
Tại lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo trường Đại học Vinh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến các lưu học sinh Lào và Thái Lan nhân dịp Quốc khánh của 2 nước; mong các em nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, góp sức đưa quê hương ngày càng giàu mạnh, xây dựng ASEAN trở thành một cộng đồng giàu mạnh, đoàn kết, hữu nghị.
Đại diện Ban Dân tộc tỉnh tặng học bổng cho các lưu học sinh.
Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An đã trao tặng học bổng cho 5 lưu học sinh Lào, giấy khen cho 4 lưu học sinh Thái Lan.
Trước đó, trường Đại học Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu văn hóa sôi nổi, đậm đà bản sắc cho hơn 500 lưu học sinh Lào, Thái Lan đang theo học tại trường Đại học Vinh.

Thành Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới