mask

Lưu ý với thí sinh tự do đăng ký thi THPT Quốc gia 2018

Theo quy định mới, thí sinh tự do nếu muốn đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2018 thì cần lưu ý những gì?
Lưu ý với thí sinh tự do đăng ký thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 1

PGS TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, có thể đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

Thầy Nghĩa cũng lưu ý, khi đăng ký dự thi các thí sinh chỉ đăng ký các môn thi, bài thi phù hợp với quy định xét tuyển của các ngành mà em sẽ đăng ký xét tuyển. Thí sinh có thể đăng ký các môn thành phần của bài thi tổ hợp mà không phải làm cả bài thi tổ hợp đó như các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, sau khi đăng ký dự thi, các thí sinh cần liên hệ với điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để lấy được tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống và kiểm tra các thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và các thông báo của hệ thống.

 

Em là thí sinh tự do, đăng ký bài thi Khoa học xã hội với 2 môn thi thành phần là Lịch sử và Giáo dục công dân. Sau khi thi xong môn Lịch sử, em có được ra khỏi phòng thi không?

Trả lời: Theo quy định: nếu em đăng ký dự thi 2 bài thi thành phần liên tiếp ví dụ như Lịch sử, Địa lý, sau khi làm xong môn thành phần địa lý em nộp đề thi và có thể ra về. Tuy nhiên, nếu em đăng ký Lịch sử và Giáo dục công dân, em phải lưu lại phòng this au khi làm xong bài thi lịch sử và chờ đẻ làm bài thi GDCD

Em là thí sinh tự do, đã tốt nghiệp cấp 3 ở miền Trung, hiện em đang ở TP.HCM, thì em sẽ mua hồ sơ cũng như nộp hồ sơ dự thi và thi tại đâu, mong muốn của em là thi tại TP.HCM ạ!

Trả lời: Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT nên được phép lựa chọn điểm thi. Như vậy, em có thể dự thi tại TP.HCM. Em sẽ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển tại các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT TP.HCM quy định và nhận Phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển tại điểm tiếp nhận đó.

Tin mới