mask

Lý do Nga tiếp tục đưa Su-57 quần thảo Syria

Tình báo phương Tây hoàn toàn bất ngờ khi Nga vừa công bố hình ảnh tiêm kích tàng hình Su-57 đang thao diễn trên bầu trời Syria.

Nga noi thang ly do tiep tuc dua Su-57quan thaoSyria

Hình ảnh mới về hoạt động của Su-57 tại Syria.

Hình ảnh được công bố trong đoạn video dài 1 phút được thực hiện bởi trang VKontakte của Bộ Quốc phòng Nga. "Các chuyến bay được tiến hành để xác nhận các tính năng theo thiết kế của chiếc máy bay mới nhất trong một tình huống chiến đấu thực sự", phóng sự ngắn của VKontakte cho biết.

Những chuyến bay thử nghiệm mới, Không quân Nga đã kiểm tra trong thực tế tính năng bay, tổ hợp thông tin và điều khiển thông minh, việc hoạt động của tất cả các hệ thống trang bị, bao gồm cả vũ khí, trong điều kiện nhiệt độ cao, bề mặt địa hình phức tạp và các yếu tố khác.

Tổng cộng, trong đợt thao diễn lần này ở Syria, các phi hành đoàn đã thực hiện hơn 10 chuyến bay trên 2 chiếc tiêm kích tàng hình Su-57, Không quân Nga tiết lộ.

Nói về việc Su-57 tiếp tục xuất hiện tại Syria, ông Vladimir Gutenev, thành viên Hội đồng chuyên gia của Duma Quốc gia Nga về công nghiệp hàng không cho biết, việc triển khai tiêm kích Su-57 ở Syria là một thông điệp chính trị, có nhiệm vụ duy trì và ngăn chặn các chuyến bay của các nước láng giềng trong trường hợp họ xâm nhập bất hợp pháp vào Syria.

Clip Su-57 thao diễn tại Syria.

Ngoài ra, một nhiệm vụ không kém phần quan trọng đó là thử nghiệm máy bay này cùng với hệ thống vũ khí với độ chính xác cao trong điều kiện chiến đấu thực tế và đối đầu trực tiếp với kẻ thù.

Nguồn tin quân sự DEBKAfile lưu ý rằng, "Thông điệp chính trị" thông qua việc triển khai Su-57 ở căn cứ không quân Hmeymim ở Latakia là rất rõ ràng và dễ hiểu. Đây là lời cảnh báo đối với Mỹ, Israel về việc tiến hành các chuyến bay trong không phận Syria. Thông điệp "Thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu và đối đầu trực tiếp" cũng cho thấy rằng, Moscow sẽ không ngần ngại khi dùng Su-57 tấn công.

Tin mới