mask

Lý giải sức hút thị trường bất động sảnThái Hòa - Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản Nghệ An đang “nóng” trở lại, thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu chuyển hướng lên thị trường miền Tây Nghệ An. Theo đó, những dự án tưởng chừng đã “đóng băng” nay cũng “rục rịch” khởi động lại.
TX.Thái Hòa trung tâm cực tăng trưởng của vùng Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: Sách Nguyễn
TX.Thái Hòa trung tâm cực tăng trưởng của vùng Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: Sách Nguyễn
Tiềm năng thị trường bất động sản Thái Hòa

TX. Thái Hòa được xác định là trung tâm của cực tăng trưởng vùng Tây Bắc Nghệ An,một trong những trọng điểm phát triển của vùng Nam Thanh, Bắc Nghệ với những lợi thếriêng có: vị trí đắc địa, có các trục giao thông quan trọng đi qua cùng với tài nguyên thiên nhiên phong phú... 

Thời gian qua, với việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư ở Thái Hòa có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt thị trường bất động sản ghi nhận sự tham gia của một số “ông lớn” với các dự án như: Trung tâm thương mại, kết hợp nhà ở của Vingroup; khu đô thị Long sơn 1, Long Sơn 2, Long Sơn 3 – vực Giồng, Long sơn 4... Đó là những “đòn bẩy” khơi lại sức nóng cho thị trường bất động sản ở địa phương.

Theo một số chuyên gia địa ốc nhận định, hiện nay giá bất động sản ở Thái Hòa đang ở mức hợp lý, chưa bị giới đầu cơ đẩy lên cao quá so với giá trị thực; sẽ là một trong những tiêu chí đảm bảo các dự án có nhiều tiềm năng sinh lợi. Chưa kể, quỹ đất ở tại các vùng đô thị miền núi hạn chế trong khi quy mô dân số ngày càng mở rộng; hứa hẹn tiềm năng tăng giá.

Hơn nữa theo đồ án quy hoạch chung đến năm 2030, định hướng đến năm 2040, Thị xã được định hướng sẽ trở thành thành phố Thái Hòa.Với quy hoạch này, giá bất động sản ở đây được kỳ vọng sẽ tăng nhanh.Thái Hòa hấp dẫn nhiều nhà đầu tư có ý định đón đầu “cơn sóng” bùng nổ của thị trường địa ốc trong những năm tới.

Cũng theo quy hoạch này vùng trung tâm thị xã sẽ được mở rộng ra phía Nam trọng tâm là xã Nghĩa Tiến, Tây Hiếu. Vì thế, những dự án ở khu vực này trong đó có Green Hill nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Phối cảnh Phố thương mại Green Hill với diện tích 24.769,60 m2 hứa hẹn là khu dân cư quy mô và kiểu mẫu bậc nhất Thái Hòa.
Phối cảnh Phố thương mại Green Hill với diện tích 24.769,60 m2 hứa hẹn là khu dân cư quy mô và kiểu mẫu bậc nhất Thái Hòa.

Green Hill- đại đô thị vùng lõi trung tâm trong tương lai

Green Hill- dự án thuộc xã Nghĩa Tiến tiếp giáp với xã Tây Hiếu, với tổng diện tích 24.769,60 m2 gồm 99 lô đất xây dựng nhà ở rộng từ 120m2-260 m2 và đất làm đường giao thông, xây dựng cây xanh, thể thao, nhà văn hóa.

Green Hill tọa lạc ở mặt tiền đường Nguyễn Thiếp cắt Quốc lộ 48, có tuyến đường quy hoạch rộng 27m dẫn ra sông Hiếu và nối Thái Hòa với huyện Quỳ Hợp chạy qua. Dự án cũng nằm cạnh Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc, đối diện với Trường Cao đẳng nghề Miền Tây, gần kề với trường học các cấp, ủy ban nhân dân xã, chợ... Vị trí này giúp cư dân dễ dàng di chuyển nội, ngoại thị và thừa hưởng các tiện ích thiết yếu.

Lý giải sức hút thị trường bất động sảnThái Hòa - Nghệ An ảnh 3
Dự án nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Thiếp, cắt quốc lộ 48. Ảnh: PV

Green Hill-  những thế mạnh riêng

Theo Quyết định số 4969/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội thị xã Thái Hòa đến năm 2020, khu vực Nghĩa Tiến, Tây Hiếu sẽ là khu đô thị trung tâm với nhiều “đặc quyền” riêng biệt.

Địa bàn này sẽ hình thành nhiều dự án lớn như: trung tâm thương mại dịch vụ tổng hơn hơn 100 tỷ đồng; cụm công nghiệp Tây Hiếu quy mô hơn 5.000 công nhân; khu trung tâm thể dục thể thao; khu đô thị Phủ Quỳ Happy Land quy mô 83 ha; khu Biệt thự Gold Dent Star rộng 14 ha... Đồng thời về giao thông nơi đây cũng được đầu tư đồng bộ với nhiều công trình như bến xe rộng 1,5 ha, các tuyến đường kết nối nội, ngoại thị, cầu sông Hiếu...

Thế mạnh tiếp theo của của dự án đó chính là sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng. Trong diện tích đất quy hoạch đã  có  đường giao thông, hệ thống cấp điện, nước sinh hoạt và thoát nước thải. Khách hàng sau khi mua đất có thể xây nhà ở ngay.
Dự án đã hoàn thiện hệ thống điện, nước, điện...Khách hàng mua đất có thể xây nhà ở ngay. Ảnh: PV
Dự án đã hoàn thiện hệ thống điện, nước, ... Khách hàng mua đất có thể xây nhà ở ngay. Ảnh: P.V

Hơn thế, hiện nay chủ đầu tư đã hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Đất dự án có sổ đỏ, khi khách hàng mua sẽ được sang tên ngay. Quyền sở hữu đất ở lâu dài vĩnh viễn.

Với những ưu điểm nói trên, theo các chuyên gia bất động sản nhận định, giá trị của Green Hill có xu hướng tăng trong tương lai. Thế nhưng, hiện nay giá đất dự án chỉ giao động vào khoảng 5-7 triệu đồng/ m2. Con số này được đánh giá là hợp lý ở một vùng đô thị phát triển như Thái Hòa.

Hiện dự án Green Hill Thái Hòa đang được mở bán và nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê là đơn vị phân phối độc quyền. Khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin dự án vui lòng truy cập tại đây hoặc trực tiếp liên hệ để được tư vấn.

Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

Địa chỉ: Số 7 Đường Mai Hắc Đế, TP .Vinh

Hotline: 0979 76 58 58

Web: batdongsantamque.com

Page:Dự Án Green Hill Thái Hòa

Tin mới