Mách bạn cách chọn tôm tít tươi ngon

(Baonghean.vn) - Tôm tít hay còn được gọi với cái tên khác là "bọ ngựa biển" hay tôm tích, bề bề. Đây là một loại hải sản rất được ưa chuộng bởi thịt tươi ngon, ngọt lại giàu chất dinh dưỡng. Dưới đây là mẹo chọn tôm tít tươi ngon và cách bóc vỏ an toàn cho các bà nội trợ:

» Tôm tít xứ Nghệ đắt hàng
 

1. Chọn những con còn sống

Vẻ bên ngoài của tôm tít nhìn hình thù khá kỳ dị với rất nhiều chân, màu trắng xanh hoặc trắng đục, có hai chiếc càng giống như càng tôm. Muốn lựa tôm tít ngon thì những bà nội trợ khéo tay thường tránh các ngày rằm trăng tròn ra. Cũng giống như một số loài giáp xác khác, tôm tít dễ bị ốp, rộp vào những ngày đó. Tôm tít có đến mấy loại. Thông thường, các chị vẫn mách nhỏ với nhau chọn loại tôm tít cơm có vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày cầm lên nặng tay.

Tôm tít cơm có vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày. Ảnh: Internet

2. Chọn tôm tít có trứng

Khi chọn tôm tít bạn cầm con tôm tít và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé,  bởi những con tôm tít đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm và bùi béo.

3. Cách bóc vỏ tôm tít

Thịt tôm tít rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ tôm tít dễ dàng? Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây: 

* Chuẩn bị: Kéo và tôm tít

* Thực hiện: 

Bước 1: Bạn có thể dùng kéo cắt bỏ phần đầu của tôm tít (hoặc giữ lại nếu bạn muốn).
Bước 2: Lật ngửa phần bụng của tôm tít lên trên
Bước 3: Bạn dùng một tay cầm con tôm tít hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con tôm tít.
Bước 4: Một tay giữ thân con tôm tít, một tay bóc lớp vỏ cứng tôm tít.
Bước 5: Dùng tay lột phần thịt của con tôm tít ra khỏi phần vỏ bụng.

Hoa Lê

(Tổng hợp) 

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới