mask

Mang nhiều súng và dao, 40 thanh niên hẹn nhau hỗn chiến ở Thanh Hóa

Hàng chục thanh niên do Thảo cầm đầu, đánh 6 ôtô, chở súng và mã tấu đến quán ăn hẹn đối thủ hỗn chiến.

Ngày 10/7, phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đang tạm giữ Bùi Văn Thảo (36 tuổi, ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) và ba nghi can khác để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, tàng trữ vũ khí trái phép...

Mang nhiều súng và dao, 40 thanh niên hẹn nhau hỗn chiến ở Thanh Hóa ảnh 1

4 khẩu súng cảnh sát thu giữ khi truy bắt nhóm côn đồ.

Theo nhà chức trách, do mâu thuẫn cá nhân, chiều 29/6 Bùi Văn Thảo đã tập hợp khoảng 20 thanh niên ngổ ngáo đến từ các xã ở huyện Nga Sơn, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) và TP Tam Điệp (Ninh Bình) chuẩn bị giao chiến.

Nhóm này sau đó dùng 6 ôtô chở theo dao kiếm, tuýp sắt, súng tự chế đến quán ăn của Mai Văn Trưởng (28 tuổi, ở thị trấn Nga Sơn) để giải quyết mâu thuẫn.

Trong khi đó tại quán ăn của mình, Trưởng cũng bố trí khoảng 20 thanh niên và thủ nhiều hung khí để sẵn sàng trả đũa nhóm của Thảo.

Nhận được thông tin sắp có cuộc loạn đả, Công an huyện Nga Sơn đã tổ chức lực lượng đến hiện trường ngăn chặn. Khi thấy công an vây ráp, hai nhóm côn đồ vội tháo chạy. Cảnh sát tiếp tục truy đuổi song bị nhóm côn đồ liên tục lái ôtô ngăn cản, chèn ép không cho xe máy công vụ vượt lên. Những kẻ côn đồ trong lúc di chuyển đã ném xuống đường một túi xách bên trong có 4 khẩu súng tự chế (2 khẩu colt quay, 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải) và nhiều viên đạn.

Cảnh sát sau đó bắt giữ được 4 nghi can được xác định là những kẻ cầm đầu vụ gây rối này.

Tin mới