Mang Tết đến Trường Sa

(Baonghean.vn) - Trường Sa bây giờ bắt đầu vào xuân. Từ đất liền đến trái tim lớn Trường Sa lúc này ngược xuôi các chuyến tàu chuyển tải, nối dài những ngày vui của núi rừng, phố thị đến với các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc... 

Chiều 5/1, tại quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức lễ xuất quân cho các tàu chở bộ đội, nhân dân và một số cán bộ ra làm nhiệm vụ tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Đây cũng là các chuyến tàu chở hàng Tết phục vụ quân và dân huyện đảo Trường Sa.
Chiều 5/1, tại quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ xuất quân cho các tàu chở bộ đội, nhân dân và một số cán bộ ra làm nhiệm vụ tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Đây cũng là các chuyến tàu chở hàng Tết phục vụ quân và dân huyện đảo Trường Sa. 
Nắng hồng hòa trong dạt dào gió biển lồng lộng, không gian như lắng lại ở phía cầu tàu nơi có đứa trẻ bi bô chào tạm biệt cha, người mẹ, người vợ lau vội dòng nước mắt động viên con, chồng lên đường làm tốt nhiệm vụ.
Trong buổi chiều đầu năm này, cầu Cảng Cam Ranh đông vui náo nức hơn bởi những nụ cười của lính trẻ, tiếng huyên náo reo hò vận chuyển hàng hóa lên boong tàu, tiếng loa phát lệnh, điểm danh... Không gian như lắng lại ở phía cầu tàu nơi có đứa trẻ bi bô chào tạm biệt cha. 
Người mẹ, người vợ lau vội dòng nước mắt động viên con, chồng lên đường làm tốt nhiệm vụ.
Người vợ động viên chồng lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Những bàn tay chào tạm biệt, lưu luyến mãi.
Những bàn tay chào tạm biệt, lưu luyến.
Ra tận cầu cảng tiễn đoàn chiều nay, có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4, lãnh đạo, đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Khánh Hòa và hàng trăm đồng bào địa phương cùng thân nhân các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa. Quân cảng Cam Ranh nhộn nhịp, đông vui và ấm nghĩa tình quân dân.
Ra tận cầu cảng tiễn đoàn chiều nay, có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4, lãnh đạo, đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Khánh Hòa và hàng trăm đồng bào địa phương cùng thân nhân các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa. Trong buổi lễ này, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng quà 4 trưởng tàu HQ 996, HQ 561, HQ 571, HQ 936.
Gửi tặng sách cho chiến sĩ Trường Sa. Quân cảng Cam Ranh nhộn nhịp, đông vui và ấm nghĩa tình quân dân.
Gửi tặng sách cho chiến sĩ Trường Sa. 
4 con tàu HQ 996, HQ 561, HQ 571, HQ 936 đưa quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên và nhân dân huyện đảo Trường Sa lần này xuất phát theo 3 hải trình khác nhau – Cánh Bắc, Cánh Nam và Cánh Giữa. Mỗi tàu trọng tải trên 2.000 tấn đã đầy ắp hàng được chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó. Hơi ấm đất liền đang truyền ra đảo xa đến với những người con đất Việt kiên trung nơi đầu sóng ngọn gió.
4 con tàu HQ 996, HQ 561, HQ 571, HQ 936 chuyển quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên và nhân dân huyện đảo Trường Sa lần này xuất phát theo 3 hải trình khác nhau – Cánh Bắc, Cánh Nam và Cánh Giữa. Mỗi tàu trọng tải trên 2.000 tấn đầy ắp hàng hóa được chuẩn bị từ nhiều ngày trước. 
Tâm tình ngày chia xa của những người vợ trẻ.
Tâm tình của những người vợ trẻ.
Quyết tâm lên đường,
Quyết tâm lên đường,
Những cái tên của chiến sĩ được xướng lên trong niềm hân hoan, phấn khởi và xúc động. Chuyến giao quân lần này được diễn ra ở tất cả đảo chìm, đảo nổi ở Trường Sa
Những cái tên của chiến sĩ được xướng lên trong niềm hân hoan, phấn khởi và xúc động. Chuyến giao quân lần này được diễn ra ở tất cả đảo chìm, đảo nổi ở Trường Sa.
Đồng chí chúc nhau hải lộ bình an; quyết tâm giữ vững biển đảo quê hương.
Những cái bắt tay thật chặt, chúc nhau hải lộ bình an, quyết tâm giữ vững biển, đảo quê hương.

 Thanh Sơn

(Mail từ Cam Ranh - Khánh Hòa)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới