mask

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phối hợp chăm lo cuộc sống người dân tốt hơn

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý IV/2018 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm quý I/2019.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn
 Cùng dự có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan. Ảnh: Đào Tuấn

Đánh giá tình hình thực tiễn đời sống trong thời gian qua cho thấy, đa số các tầng lớp nhân dân có tư tưởng ổn định, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. 

Trong quý IV, MTTQ tỉnh và các đoàn thể đã tập trung thực hiện tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh đã chỉ đạo cơ sở tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư sôi nổi và hiệu quả. Tổ chức Hội nghị phát động Tháng vì người nghèo và Chương trình “Tết Vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019”; vận động Quỹ “Vì người nghèo” toàn tỉnh đạt hơn 27,5 tỷ đồng/KH 18 tỷ đồng. 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo địa phương nhân dân, tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri.

Đến nay, cả có 56/480 xã hoàn thành Đại hội MTTQ cấp cơ sở. Trong quý, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp đón 11 lượt công dân tại trụ sở, tiếp nhận 55 đơn, chuyển cơ quan có thẩm quyền 20 đơn, hướng dẫn công dân 11 đơn, lưu 24 đơn theo quy định.

Ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn
Ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh như: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động… đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đồng hành với cấp ủy, chính quyền các cấp, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của nhân dân.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã báo cáo một số kết quả nổi bật trong năm 2018 và định hướng hoạt động quý I cũng như cả năm 2019. Bên cạnh đó, đã làm rõ thêm một số băn khoăn của người dân trên địa bàn tỉnh liên quan đến các lĩnh vực như: nông nghiệp, nông dân, nông thôn; hạ tầng, đô thị, giao thông; văn hóa, xã hội, ô nhiễm môi trường...

Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn
Ông Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Đánh giá cao và biểu dương Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh thêm một số kết quả nổi bật mà các đơn vị đã thực hiện trong quý IV/ 2018. Đó là công tác xóa đói, giảm nghèo đã đi vào chiều sâu; Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi; đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự ATGT, chống buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, chuẩn bị tốt cho vụ xuân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biều chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Định hướng quý I và cả năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu, trước hết Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức đoàn thể dành sự quan tâm, chăm lo cho nhân dân và người lao động vui Tết, đón Xuân. Đặc biệt có sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực đối với gia đình chính sách, người có công, người nghèo có một cái Tết vui tươi.

Bên cạnh đó, tập trung đảm bảo trật tự ATGT, vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại, phòng chống dịch bệnh, kiểm tra việc gieo cấy vụ xuân đúng nông lịch, cơ cấu giống.

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phối hợp chăm lo cuộc sống người dân tốt hơn ảnh 6
MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ "Tết vì người nghèo" 2019 của các đơn vị, tập thể trên địa bàn. Ảnh: Đức Anh

Về công tác tổ chức, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tiến hành Đại hội các cấp theo đúng thời gian và quy trình. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng lưu ý, năm 2019 được tỉnh chọn là năm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, vì vậy các đơn vị cần xác định sẽ tham gia cải cách ở những nội dung nào, quy trình nào. Trên cơ sở đó nắm bắt tình hình đời sống nhân dân để chăm lo, phục vụ tốt hơn.


Tin mới