mask

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần bám cơ sở, nhân rộng các mô hình hiệu quả

(Baonghean.vn) -  Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, để nâng cao hiệu quả công tác, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội cần sâu sát cơ sở, bám việc, giải quyết sâu sát và đến tận cùng của công việc.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 19/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội để nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, định hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022 của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh.

Dự cuộc làm việc có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần bám cơ sở, nhân rộng các mô hình hiệu quả ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trong quý, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, vận động Nhân dân tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh, tổ chức các hoạt động phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần bám cơ sở, nhân rộng các mô hình hiệu quả ảnh 2

Đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị- xã hội. Ảnh: Thanh Lê

Các đơn vị tiến hành sơ kết phong trào và hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền và phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các tổ chức thành viên.

Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong đoàn viên, hội viên và nhân dân. Qua nắm bắt dư luận của người dân, của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cho thấy tình hình cơ bản ổn định, nhân dân đồng thuận, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đồng tình và tham gia hưởng ứng các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần bám cơ sở, nhân rộng các mô hình hiệu quả ảnh 3

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Bên cạnh đó, nhân dân bày tỏ quan tâm lo lắng về những thách thức lớn hậu Covid-19, sản xuất, kinh doanh ở một số ngành, lĩnh vực gặp khó khăn; mong muốn Quốc hội, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo, có giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn vay đầu tư kinh doanh, khôi phục sản xuất, tiếp tục xem xét giảm thuế nhằm ổn định giá xăng dầu để phát triển sản xuất.

Nhân dân lo ngại trước tình hình thiệt hại do mưa bão, lũ quét gây ra trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua, đặc biệt là trên địa bàn huyện Kỳ Sơn; đồng tình với việc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức vận động ủng hộ nguồn lực hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần bám cơ sở, nhân rộng các mô hình hiệu quả ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng báo cáo kết quả hoạt động của Hội Nông dân tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Cùng đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng và chức năng giám sát, phản biện xã hội: tham gia góp ý, phản biện các dự thảo văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành, tổ chức các hội nghị phản biện xã hội.

Thực hiện công tác tiếp dân theo quy định và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tiến hành giám sát chuyên đề theo kế hoạch giám sát tại các địa phương, đơn vị. Công tác đoàn kết, tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân; củng cố, xây dựng tổ chức vững mạnh.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần bám cơ sở, nhân rộng các mô hình hiệu quả ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ phát biểu đề xuất về độ tuổi của các lãnh đạo các tổ chức hội, đoàn thể. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận đánh giá cao MTTQ tỉnh và các đoàn thể đã bám sát nhiệm vụ chính trị tỉnh, bám sát cơ sở để tổ chức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, có hiệu quả, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ quý IV/2022, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, trong công tác nắm bắt thông tin từ nhân dân Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cần có phương pháp cách tiếp cận phù hợp, bám sát cơ sở, việc tiếp cận thông tin cần phải có chọn lọc.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần bám cơ sở, nhân rộng các mô hình hiệu quả ảnh 6

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Công tác tuyên truyền cần bám sát chủ trương của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền; tăng cường phối hợp giữa các tổ chức, đoàn thể để giải quyết những vướng mắc; chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng cho đoàn viên, hội viên.

"Để nâng cao hiệu quả công tác của mình, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội cần sâu sát cơ sở, bám việc, giải quyết sâu sát và đến tận cùng của công việc. Đồng thời, tập trung nhân rộng các mô hình hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương"- đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội cần bám cơ sở, nhân rộng các mô hình hiệu quả ảnh 7

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục vận động nhân dân tập trung khắc phục hậu quả, ủng hộ các địa phương bị thiệt hại do ngập úng, lũ quét; tích cực sản xuất, kinh doanh, tổ chức các hoạt động phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19...

Tin mới