Mật vụ Mỹ phát hiện bom trong chiếc xe gần Nhà Trắng

(Baonghean.vn) - Một chiếc xe hơi mang bom được tìm thấy tại Nhà Trắng vào tối hôm qua, đặt cảnh báo an ninh lên mức cao nhất.

Hai viên chức trong mật vụ Mỹ xác nhận với CNN: mật vụ Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông đang điều khiển một chiếc xe đi qua trạm kiểm soát Nhà Trắng vào khuya ngày hôm qua, thứ Bảy ngày 18/3/2017, sau khi xác nhận có bom trong chiếc xe anh ta điều khiển.

Không có một tuyên bố nào xác nhận có nhiều phương tiện vũ khí hay chất độc hại trong xe, nhưng an ninh tại Nhà Trắng ngay sau đó đã được nâng cấp lên mức cao nhất. Các quan chức cho biết, chiếc xe đang được kiểm tra.

Vụ việc xảy ra vào hồi 11 giờ 05 (giờ Mỹ) đêm ngày 18/3/2017.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Donald Trump không có mặt tại Nhà Trắng. Ông hiện đang có mặt tại khu bất động sản Mar-a-Lago của mình ở Florida.

Các đường phố xung quanh Nhà Trắng vẫn đang bị phong tỏa vào sớm ngày hôm nay, Chủ nhật ngày 19/3/2017.

Nhà Trắng đã từng chứng kiến nhiều vụ đột nhập trước đây.

Trước khi xảy ra vụ việc, một người khác cũng đã bị bắt giữ vào sớm ngày thứ Bảy sau khi leo qua giá kệ để xe đạp và có ý định tiến về phía hàng rào phía trước Nhà Trắng. Một nhân viên cảnh sát cho hay, người đàn ông này không có vũ khí và đang mang theo một tài liệu mà ông muốn gửi tới Nhà Trắng. 

Hai vụ việc xảy ra trong một tuần sau khi một người Mỹ gốc Việt tự nhận là “bạn của ông Trump” đã đột nhập Nhà Trắng và nhởn nhơ 15 phút trước khi bị bắt.

Dù chưa có sự việc đáng tiếc xảy ra, an ninh tại Nhà Trắng đã được đặt dưới tình trạng báo động an ninh màu cam, một trong những mức cao nhất đối với lực lượng mật vụ./.

Bảo Bình

(Theo CNN)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới