mask

Máy bay Flydubai rơi ở Nga: Đã tìm thấy hộp đen

(Baonghean.vn) - Một trong hai hộp đen của máy bay Boeing 737-800 được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn ở sân bay Rostov-on-Don, RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, cho biết. Hiện, giới chức đang tiếp tục tìm kiếm hộp đen thứ hai.

Theo AP, chiếc máy bay Flydibai đã lượn 2 giờ liền trên bầu trời trước khi tìm cách hạ cách lần thứ 2 và gặp nạn. Thông tin trên được người phát ngôn trang web Flightradar24 chuyên theo dõi các chuyến bay trên toàn cầu Ian Petchenik đưa ra ngày 19/3 và cho biết, trong lần đầu hạ cánh, chiếc máy bay này bị lỡ nhịp và phải tiếp tục bay trên không. Sau đó, chiếc máy bay này tìm cách hạ cánh lần thứ 2 và bị mất liên lạc.

Hình ảnh máy bay Flydubai lượn trên bầu trời khoảng 2 giờ trước khi tìm cách hạ cánh lần thứ 2. Ảnh Flightradar
Hình ảnh máy bay Flydubai lượn trên bầu trời khoảng 2 giờ trước khi tìm cách hạ cánh lần thứ 2. Ảnh Flightradar

Thị trưởng vùng Rostov, Vasily Golubev cho biết, thời tiết xấu, mưa gió lớn được coi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vụ tai nạn. Tuy nhiên, Cố vấn cho Bộ trưởng Giao thông Nga Zhanna Terekorova tuyên bố, không loại trừ khả năng vụ tai nạn là do lỗi của phi công.

Những hình ảnh từ camera an ninh tại sân bay cho thấy một tiếng nổ lớn phát ra khi máy bay rơi xuống. Sau đó, ngọn lửa bùng lên dữ dội và những đốm lửa lớn bắn tung lên trời.

may bay flydubai roi o nga: may bay luon 2 gio lien truoc khi ha canh hinh 1

“Chúng tôi sẽ làm mọi cách để thu thập thông tin càng sớm càng tốt. Tại thời điểm này, mọi suy nghĩ và những lời cầu nguyện của chúng tôi đều dành cho những hành khách và thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng”, hãng Flydubai tuyên bố.

Gần 1.000 người với hơn 100 phương tiện đã được điều động để triển khai cứu hộ cho vụ tai nạn đáng tiếc này. 

“Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do vụ tai nạn này”, hãng Flydubai cam kết.

Nhân viên Bộ Nội vụ Nga có mặt ngoài sân bay Rostov-On-Don. Ảnh: Reuters
Nhân viên Bộ Nội vụ Nga có mặt ngoài sân bay Rostov-On-Don. Ảnh: Reuters

Theo thông tin ban đầu, trong số 62 hành khách thiệt mạng có 44 người là công dân Nga, 8 người Ukraine, hai người Ấn Độ và một người từ Uzbekistan. Văn phòng truyền thông Dubai đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Hà Chi 

(Tổng hợp)

Tin mới