Máy bay vận tải không quân Pháp bay biểu diễn trên bầu trời Việt Nam

Chiều ngày 27/8, máy bay vận tải A400M của không quân Pháp đã cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), bay biểu diễn trên bầu trời Việt Nam.

Trước đó, các máy bay của không quân Pháp (Armeé de l 'Air) gồm 3 máy bay chiến đấu Rafale, 1 máy bay vận tải A400M và 1 máy bay A310, đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài chiều 26/8 sau khi cất cánh từ Malaysia để bắt đầu chuyến thăm Việt Nam. Hơn 100 thành viên đoàn bay Pháp đã có chương trình giao lưu với các đối tác Việt Nam sáng 27/8. Chiều cùng ngày, máy bay vận tải A400M của không quân Pháp đã bay biểu diễn trên bầu trời Việt Nam cùng một số khách mời.

Máy bay vận tải A400M chuẩn bị bay biểu diễn trên bầu trời Việt Nam chiều 27/8.

Chuyến thăm của các máy bay không quân Pháp tại Việt Nam và một số nước châu Á nằm trong chiến dịch Pegase 2018 nhằm thể hiện việc duy trì tình trạng sẵn sàng của không quân Pháp tại các nơi trên thế giới, cùng việc tôn trọng luật pháp quốc tế và tự do hàng không. Chiến dịch này cũng được cho là nhằm tiếp thị với các nước châu Á về loại tiêm kích Rafale cùng máy bay vận tải quân sự A400M.

Khách mời lên máy bay A400M.
A400M cất cánh bay biểu diễn.
Khoang chở hàng của A400M rất rộng, ngang 4 m, cao 3,85 m, dài 17,7 m; có thể chở được 110 lính hoặc tối đa 37 tấn hàng.
Kiểm tra kỹ thuật A400M sau khi hạ cánh

Một chi tiết thú vị được các trang mạng quốc tế chia sẻ là về hình ảnh nhân viên không quân Pháp đội nón lá Việt Nam khi hướng dẫn cho tiêm kích Rafale vào vị trí đậu tại sân bay Nội Bài.

Nhân viên không quân Pháp đội nón lá hướng dẫn tiêm kích Rafale vào vị trí đỗ, tại sân bay Nội Bài chiều 26/8.
Cận cảnh nón lá nhân viên không quân Pháp sử dụng.
Tiêm kích Rafale đã vào vị trí.
Các quân nhân Việt Nam và Pháp chụp ảnh lưu niệm bên các máy bay của không quân Pháp.

Ngày 29/8, các máy bay của không quân Pháp sẽ rời Việt Nam sang Singapore, sau đó thăm Ấn Độ trước khi quay về Pháp.

Theo Anh Sơn/Thanh Niên

vov.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới