MC Thanh Mai bị chê diễn "đơ cứng" trong phim "Tình khúc Bạch Dương"

Đảm nhận vai nữ chính trong phim truyền hình "Tình khúc Bạch Dương", nhưng diễn xuất của Thanh Mai không thuyết phục khán giả, thậm chí bị chê là "đơ cứng", "không cảm xúc".

Phim Tình khúc Bạch Dương bắt đầu giai đoạn hiện tại từ tập 14 với một dàn diễn viên mới, bao gồm Thanh Mai (Quyên), Chi Bảo (Hùng), Lê Vũ Long (Quang), Hoa Thúy (Vân).

Thanh Mai xuất hiện không nhiều trong phim truyền hình. Lần gần nhất Thanh Mai và Chi Bảo đóng cùng nhau cách đây đã 8 năm. Do vậy, sự tái hợp lần này của hai diễn viên được nhiều khán giả truyền hình chờ đợi.

Tuy nhiên, sau 4 tập phát sóng (tập 14, 15, 16, 17), Thanh Mai lại đang là diễn viên nhận nhiều ý kiến trái chiều nhất về diễn xuất và tạo hình nhân vật.

MC Thanh Mai bị chê diễn "đơ cứng" trong phim "Tình khúc Bạch Dương" ảnh 1
Một cảnh Thanh Mai gọi điện lúc nửa đêm, nữ diễn viên vẫn trang điểm rất kỹ lưỡng.

Diễn xuất đơ cứng, gương mặt đầy son phấn

Trong Tình khúc Bạch Dương, Thanh Mai đảm nhận vai nữ chính tên Quyên. Sau gần 30 năm kể từ ngày du học tại Nga, Quyên thời điểm này đã là một người phụ nữ thành đạt. Quyên đảm nhận cương vị quản lý tại một tập đoàn có tiếng.

Trong công việc, Quyên tỏ ra là một người thông minh, tài giỏi, khôn khéo. Nhưng trong gia đình Quyên lại luôn độc đoán, muốn chồng và con trai phải làm theo ý mình.

Đặc biệt, nội tâm của nhân vật Quyên không hề đơn giản. Cô đang sống trong cuộc hôn nhân bế tắc với Quang. Đó là lý do khi Hùng - người yêu cũ - về Việt Nam công tác, tình cảm của Quyên và Hùng đã bắt đầu trỗi dậy.

Quyên được xem là một nhân vật có số phận và nhiều đất diễn. Tuy vậy, diễn xuất của Thanh Mai lại không hoàn toàn thuyết phục khán giả. Biểu cảm của Thanh Mai bị nhận xét là một màu, không cho người xem thấy được sự đa dạng trong cảm xúc của nhân vật Quyên.

Trên Fanpage của Tình khúc Bạch Dương, nhiều ý kiến bày tỏ sự thất vọng với diễn xuất của Thanh Mai dù nữ MC vốn được xem là một người có kinh nghiệm.

"Thanh Mai đóng vai Quyên quả thực không hợp. Tuyến diễn viên đầu tiên ở giai đoạn quá khứ, Minh Trang đóng rất tốt nhưng chuyển sang Thanh Mai thì rất khó chấp nhận. Nhân vật như trở thành một người khác, không còn thần thái cũ", khán giả Minh Tâm bình luận.

Đồng tình với nhận xét này, nhưng khán giả có tên Bảo Trang gay gắt hơn và cho rằng Thanh Mai không chỉ khiến người xem thất vọng mà còn vô tình làm hỏng vai diễn.

Ở góc độ trung lập, khán giả Nguyễn Thị Việt Thu nhận định MC Thanh Mai bị tập trung quá nhiều vào váy áo, trang điểm sao cho thật đẹp khi lên hình mà quên mất thứ quan trọng nhất là diễn xuất.

"Chị tung tăng trên bãi biển hay khi chị quay vòng vòng trước mặt trợ lý... Tất cả chị đều trang điểm chuốt mi quá kỹ. Dù giờ Quyên đã là phụ nữ thành đạt nhưng thấy không có sự liên kết với nhân vật Quyên ngày trẻ. Dù sao tôi cũng vẫn sẽ tiếp tục theo dõi tiếp diễn biến của phim, hy vọng sẽ ổn hơn trong những tập tiếp theo", nữ khán giả nêu quan điểm.

MC Thanh Mai bị chê diễn "đơ cứng" trong phim "Tình khúc Bạch Dương" ảnh 2
Diễn xuất Thanh Mai nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Một vài ý kiến có chung nhận xét về việc Thanh Mai trang điểm quá đậm, khiến gương mặt thiếu đi sự tự nhiên. Đặc biệt ngay cả những cảnh ở nhà hoặc trước khi đi ngủ, gương mặt của Quyên vẫn đầy son phấn khiến nhiều người xem truyền hình thấy khó hiểu và không thể chấp nhận.

"Không có phụ nữ nào mà nửa đêm, trước khi đi ngủ mặt vẫn mấy lớp trang điểm rất lộ như vậy. Đành rằng diễn viên lên phim phải đẹp nhưng chị Thanh Mai có nhất thiết phải tạo hình nhân vật như vậy không. Diễn xuất đã cứng đơ, mặt lúc nào cũng lại trang điểm", một người xem truyền hình bày tỏ suy nghĩ.

Ngoài diễn xuất và tạo hình, thoại của nhân vật Quyên cũng khiến khán giả than phiền. Nhiều phân cảnh, khẩu hình của diễn viên và thoại của lồng tiếng không khớp nhau, khiến người xem có cảm giác "gượng".

Kỳ công xây dựng người phụ nữ thành đạt

Tuy vậy, bên cạnh những ý kiến trái chiều, nhiều khán giả cũng khen ngợi Thanh Mai đã thực sự đầu tư cho vai diễn, từ trang phục đầu tóc đến xây dựng tính cách nhân vật.

Công bằng mà nói, với diễn xuất của Thanh Mai, Quyên đã hiện lên đúng với hình mẫu của một người phụ nữ thành đạt, hiện đại trong xã hội.

MC Thanh Mai bị chê diễn "đơ cứng" trong phim "Tình khúc Bạch Dương" ảnh 3
Khán giả kỳ vọng những tập tiếp theo, Thanh Mai sẽ chứng tỏ được kinh nghiệm và khả năng diễn xuất của mình.

Trước đó, trong buổi họp báo ra mắt phim, Thanh Mai cũng cho biết lâu lắm chị mới quay trở lại với phim trường vì bận bịu với nhiều công việc khác nhau.

Bản thân nữ MC khi nhận được kịch bản đã có rất nhiều cảm xúc. Thanh Mai chia sẻ rằng đã đọc kịch bản như một cuốn tiểu thuyết và nhiều đoạn trào nước mắt, nhất là đoạn cuối nhân vật Quyên đọc thư của Vân. Và đó là lý do khiến chị nhận lời tham gia phim.

“Khi đọc kịch bản nhân vật đa chiều nhưng khi ra phim trường đạo diễn làm cho độ khó tăng lên. Có những lúc quay từ 5h sáng đến 12h đêm. Tuy nhiên, ai cũng tự nguyện làm việc và mình tôi là móc xích trong chuỗi đó nên cũng không thể tự tách mình ra", nữ diễn viên tâm sự.

Kể về câu chuyện hậu trường phim, Thanh Mai cho biết khi sang Nga quay phim, chị còn bị thất lạc toàn bộ hành lý và phải tự bỏ tiền túi ra để mua phục trang. Vì Quyên là phụ nữ thành đạt nên trang phục cũng toàn đồ hiệu đắt tiền chứ không thể "xuề xòa".

Trailer phim Tình khúc Bạch Dương
Tình khúc Bạch Dương là bộ phim gây chú ý trên sóng VTV hiện nay.

Tin mới