MC VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học

Sau khi Minh Hà, Hạnh Phúc làm đơn đăng ký hiến giác mạc, nữ MC xinh đẹp và giàu lòng nhân ái Mai Trang đã quyết định hiến toàn bộ cơ thể cho y học.

Câu chuyện hiến giác mạc sau khi qua đời đầy xúc động của bé Hải An đã khiến nhiều người làm đơn xin tự nguyện hiến giác mạc, trong đó có MC Hạnh Phúc, Minh Hà. Mới đây, trên trang cá nhân, MC quen thuộc của Cà phê sáng với VTV3 - Mai Trang đã chia sẻ hình ảnh cô đi làm thủ tục đăng ký hiến cơ thể cho y học.

MC VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học ảnh 1

Điều đặc biệt ở đây là người đẹp không chỉ hiến giác mạc mà cô đăng ký hiến hết các bộ phận cơ thể có thể hiến được như: thận, tụy, tim, gan, xương, phổi, da, sụn, gân, mạch máu, giác mạc...

Người đẹp cũng chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm nay, chúng tôi đã cùng nhau ký vào tờ giấy đăng ký hiến mô, tạng - trong đó, chúng tôi đồng ý hiến tất cả các mô và tạng có thể nếu không may chết não, qua đời, với ước mong khi trở về cát bụi vẫn có thể tiếp tục thắp sáng, viết tiếp cuộc đời của nhiều người khác". Đồng thời, nữ MC cũng không quên cảm ơn MC Minh Hà - người đã truyền lửa giúp cô thực hiện được những điều có ý nghĩa.

MC VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học ảnh 2
MC VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học ảnh 3
MC VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học ảnh 4
MC VTV xin hiến toàn bộ cơ thể cho y học ảnh 5

Được biết, hiện nay, tại Việt Nam hiện vẫn còn trên 16.000 người bệnh đang mòn mỏi chờ ghép tạng và hơn 6.000 người mù đang chờ ghép giác mạc. Việc làm này của cô cũng như các BTV của Đài THVN sẽ đem đến cơ hội cứu sống cho rất nhiều người khác.

Tin mới