Mẹ cà nhắc nuôi con bại liệt

(Baonghean.vn) - Người mẹ cà nhắc, ngày hai buổi đẩy xe lăn đưa con bại liệt đến trường là hình ảnh đáng thương của mẹ con chị Trần Thị Hương (48 tuổi) ở thôn Trung Đức, xã Võ Liệt (Thanh Chương).

Chị Hương bị tật bẩm sinh, sức khỏe yếu, hàng ngày bán nước chè ở chợ Rộ, kiếm tiền nuôi con. Con chị là cháu Trần Văn Thành (11 tuổi) học sinh lớp 4B, trường tiểu học Võ Liệt 2, chân bị liệt không đi lại được. Thành bị bệnh từ mấy năm trước, lúc đầu còn đi tập tễnh, sau vừa đi vừa bò, nay thì phải ngồi xe lăn, mọi sinh hoạt đều do mẹ giúp.

Cháu Trần Văn Thành tự di chuyển trong nhà.

Hai mẹ con chị sống trong 1 gian nhà nhỏ, được anh em cho vay mượn xây dựng theo chủ trương xóa nhà dột nát. Do không có tiền, không có diện tích vườn, nên khi xây xong, trên về kiểm tra, nói là nhà không đủ diện tích nên không được hỗ trợ.

Hiện nay 2 mẹ con chị, lúc ở nhà tranh thì nước xuống, lúc ở nhà tôn thì mắc nợ, nên không khi nào dám nghĩ chuyện đưa con đi bệnh viện. Chị Hương buồn rầu: “Sinh được đứa con mong sau này có chỗ để nhờ, không ngờ cháu bị bệnh ngày càng nặng, tui thì đau yếu thường xuyên…”.  

Mẹ con chị Trần Thị Hương đưa nhau đến trường.

Năm trước, cô giáo thương tình, liên hệ với Trung tâm bảo trợ trẻ em, xin cho Thành được 1 chiếc xe lăn. Hàng ngày, lúc ở nhà, Thành chỉ quanh quẩn trong gian nhà chật hẹp, bò bằng 2 tay, 2 chân, hết lên giường lại xuống nền nhà. Thành nói rằng: “Con muốn đi học với các bạn, con không muốn ở nhà”.

Chị Nguyễn Thị Hằng - Chi hội trưởng hội phụ nữ xóm cho biết: “Hai mẹ con bệnh tật nuôi nhau, thật cám cảnh, con thì ngày càng lớn mà không đi lại được, mẹ thì ngày càng ốm yếu, khó lo nổi cho con. Hoàn cảnh gia đình chị Hương rất khó khăn, mong cộng đồng xã hội quan tâm, chia sẻ”./.

                                         Huy Thư

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới