Mẹ mua pháo, chia nhỏ đưa cho con trai đi bán

(Baonghean.vn) - Thanh mua pháo rồi sau đó đưa về cất giấu trong mọi ngóc ngách nhà ở. Khi có người mua, Thanh chia nhỏ rồi đưa cho con trai đi giao "hàng".
Chiều 4/1, Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Vũ Thị Thanh (SN 1979) cùng con trai Hoàng Võ Quang Huy (SN 2001, cùng trú xã Tam Hợp) đang có hành vi tàng trữ trái phép 38,1 kg pháo có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.
Vi Thị Thanh. Ảnh: Huy Nhâm ảnh 1
Vi Thị Thanh. Ảnh: Huy Nhâm

Trước đó, vào lúc 19 giờ ngày 3/1, tại xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện và bắt quả tang Hoàng Võ Quang Huy đang có hành vi tàng trữ trái phép 2 bịch pháo bi và 1 hộp pháo loại 36 quả có trọng lượng 1,9 kg.Mở rộng điều tra, vào 21 giờ cùng ngày, Công an Quỳ Hợp khám xét khẩn cấp nhà ở của Hoàng Võ Quang Huy tại xóm Dinh, xã Tam Hợp thì phát hiện, thu giữ thêm 62 bịch pháo bi, 37 hộp dây pháo băng, 3 hộp pháo loại 36 quả với tổng trọng lượng 36,2 kg.

Huy khai nhận số pháo trên Huy lấy lại của mẹ đẻ là bà Vũ Thị Thanh để đưa đi bán kiếm lời.

Hoàng Võ Quang Huy. Ảnh: Phan Giang
Hoàng Võ Quang Huy. Ảnh: Phan Giang
Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an Quỳ Hợp thi hành lệnh bắt khẩn cấp Vũ Thị Thanh để phục vụ công tác điều tra.

Theo một cán bộ công an, ban đầu thì Thanh một mực chối bỏ và không thừa nhận số pháo trên là của mình. Nhưng khi cơ quan công an phát hiện pháo được cất giấu khắp các ngóc ngách nhà ở như gầm giường, gầm cầu thang, khu vực vệ sinh, trên gác, nhà kho bỏ hoang thì Thanh mới cúi đầu thừa nhận.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra tang vật. Ảnh: Huy Nhâm
Cơ quan chức năng đang kiểm tra tang vật. Ảnh: Huy Nhâm

Tại cơ quan công an, Thanh và Huy khai nhận do hám lợi, đã mua số pháo bi trên của một đối tượng không quen biết để về bán lẻ.

Hiện Công an huyện Quỳ Hợp đang tiến hành điều tra, mở rộng chuyên án.

Tin mới