'Mẹ nhớ mua tóc giả cho con được đi học'

(Baonghean.vn) - Từng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, thế nhưng, em Nguyễn Thị Hậu – học sinh lớp 8E, trường THCS Đội Cung (Đô Lương) vẫn khao khát được đến trường...

Hậu sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xóm Hồng Phong, xã Lưu Sơn, bố mẹ quanh năm nhọc nhằn bám đồng, bám ruộng. Hiểu những những vất vả của bố mẹ, 3 anh em Hậu đều rất ngoan ngoãn, học giỏi. Anh trai đầu của Hậu là Nguyễn Văn Đức – học sinh lớp 10T1, trường  THPT Đô Lương I, luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập, nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi huyện. Em trai là Nguyễn Văn Lộc, học lớp 4A, trường tiểu học Lưu Sơn cũng thường xuyên được khen ngợi về tinh thần học tập.

Nguyễn Thị Hậu được đánh giá là một học sinh ngoan hiền, học giỏi của trường THCS Lưu Sơn. ảnh 1
Nguyễn Thị Hậu được đánh giá là một học sinh ngoan hiền, học giỏi của trường THCS Lưu Sơn. 

Tháng 6/2016 vừa qua, Hậu thường xuyên bị sốt cao, gia đình đưa đi khám thì phát hiện em bị ung thư máu. Từ ngày biết mình bị bệnh, Hậu rất buồn. Thế nhưng, sợ mình là gánh nặng cho mẹ, em luôn cố gắng để học tập. Sau đợt điều trị đầu tiên, Hậu đã tâm sự với mẹ: “Khi đi chữa bệnh về, con bị rụng tóc, mẹ nhớ mua tóc giả cho con được đi học, để sau này lớn lên con đi làm phụng dưỡng bố mẹ”.

Thầy Nguyễn Minh Bính – Phó hiệu trưởng trường THCS Đội Cung cho biết: “Em Hậu là một học sinh rất ngoan hiền, học giỏi. Khi biết tin em bị bệnh ai cũng thương em. Thầy cô và bạn bè trong nhà trường đã quyên góp được 10 triệu đồng để em đi chữa bệnh”.

Em Hậu và mẹ. ảnh 2
Em Hậu và mẹ. 

Cứ sau 20 ngày trở về nhà, Hậu lại phải ra Hà Nội để điều trị 1 tháng. Nỗi đau đớn giày vò em khiến bố mẹ em như quặn thắt. Sau mỗi lần điều trị, sức khoẻ em lại yếu đi rất nhiều. Thế nhưng, em vẫn luôn khao khát được đến trường cùng với bạn bè trang lứa. Cần lắm những tấm lòng hảo tâm để giúp em có động lực chống chọi với bệnh tật để em lại được cắp sách đến trường và thực hiện ước mơ của mình.

Thuý Hằng

Đài Đô Lương

TIN LIÊN QUAN

Tin mới