mask

Mẹ và phu nhân nghẹn ngào đưa thi thể Đại sứ Nga về nước

Phu nhân đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov, bà Marina, nghẹn ngào trong nước mặt khi thi thể của ông được đưa từ Thổ Nhĩ Kỳ về nước trong nghĩ thức trang trọng của quân đội.

Mẹ và phu nhân nghẹn ngào đưa thi thể Đại sứ Nga về nước ảnh 1
 

Ngày 20/12, Nga đã tổ chức nghi lễ trang trọng đưa thi thể của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov về nước sau khi ông bị ám sát ngay tại một buổi triển lãm ở Ankara hôm 19/12.

Mẹ và phu nhân nghẹn ngào đưa thi thể Đại sứ Nga về nước ảnh 2
 

Phu nhân đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov, bà Marina, nghẹn ngào trong nước mặt khi thi thể của ông được đưa từ Thổ Nhĩ Kỳ về nước trong nghi thức trang trọng của quân đội.

Mẹ và phu nhân nghẹn ngào đưa thi thể Đại sứ Nga về nước ảnh 3
 

Bà Marina được cho là đã xỉu đi sau khi Đại sứ Karlov bị ám sát tại Ankara hôm 19/12. Theo Dailymail, thời điểm ông Karlov bị bắn từ phía sau bởi sĩ quan cảnh sát của Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Mert Altintas tại triển lãm ở Ankara, bà Marina cũng có mặt ở đó và cũng nằm xuống sàn như những người khác.

Mẹ và phu nhân nghẹn ngào đưa thi thể Đại sứ Nga về nước ảnh 4
 

Bà Marina phải nhập viện sau đó vì quá sốc, bác sĩ và các chuyên gia tâm lý phải túc trực bên bà khi bà trở về Moscow cùng linh cữu của Đại sứ Karlov.

Mẹ và phu nhân nghẹn ngào đưa thi thể Đại sứ Nga về nước ảnh 5
 

Bà Marina nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng khi chồng bà bị sát hại. “Tôi nằm trên sàn cùng với những người khác. Có rất nhiều người ở triển lãm. Tất cả chúng tôi đều vô cùng sốc với những gì đã xảy ra. Tôi chỉ tỉnh lại khi đang trên đường tới bệnh viện. Tôi nghĩ là chồng tôi đã qua đời sau khoảnh khắc đó. Hắn bắn anh ấy 11 phát. Chúng tôi không có bất cứ một nhân viên an ninh nào.

Chỉ có một phiên dịch đi cùng với chúng tôi. Khi chúng tôi đến bệnh viện, thị trưởng Ankara cũng đến đó, đại diện Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cũng tới thăm hỏi. Họ nói chuyện với nhau một hồi lâu và sau đó họ nói rằng chồng tôi đã mất. Tôi vô cùng sốc. Chồng tôi không làm điều gì sai, thậm chí theo tôi biết, ông ấy chưa từng bị đe dọa. Nhiều người biết chúng tôi sẽ dự buổi triển lãm đó bởi sự kiện này đã được lên lịch từ trước”.

Mẹ và phu nhân nghẹn ngào đưa thi thể Đại sứ Nga về nước ảnh 6
 

Người mẹ già của ông, bà Maria, cũng cố kìm nén đau buồn trước linh cữu được phủ cờ Nga được các sĩ quan di chuyển từ trên máy bay xuống ở sân bay quốc tế Vnukovo (Moscow).

Mẹ và phu nhân nghẹn ngào đưa thi thể Đại sứ Nga về nước ảnh 7
 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cũng có mặt tại buổi lễ đưa linh cữu của Đại sứ Andrey Karlov về quê nhà.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov bị ám sát khi ông đang phát biểu ở một triển lãm tại Ankara hôm 19/12. Nghi phạm được cho là Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi, cảnh sát chống bạo động của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/12 đã gọi vụ sát hại Đại sứ Karlov là một “hành động khiêu khích” nhằm phá hoại quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như những nỗ lực kiến tạo hòa bình tại Syria. Tổng thống Putin khẳng định rằng “cách đáp trả duy nhất” cho vụ sát hại Đại sứ Andrey Karlov là việc Nga sẽ đưa ra đề nghị “tăng cường cuộc chiến chống khủng bố”.

Cùng ngày, Tổng thống Erdogan nhấn mạnh: “Tôi cho rằng đây cũng là một vụ tấn công nhằm vào chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Rõ ràng, đây là một hành động khiêu khích đối với quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Tôi đảm bảo với những người bạn Nga rằng họ sẽ tìm thấy sự thật. Cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này”.

Theo Dân trí

Tin mới