mask

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức

Với những mẹo đơn giản từ giấm, rượu, baking soda hay kem đánh răng, bạn sẽ dễ dàng 'thay áo mới' cho ngôi nhà đón năm mới.
Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 1

Vệ sinh cửa chớp bằng tất. Một đôi tất cũ có thể trở thành dụng cụ tuyệt vời để lôi đi những vết bẩn trên cửa. Chỉ cần đi tất vào tay và bắt tay vào công việc.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 2

Khay nướng sạch bong nhờ giấy bạc. Vết bẩn trên khay nướng sẽ dễ dàng được làm sạch khi bạn dùng giấy bạc và ít thuốc tẩy. 

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 3

Vệ sinh cửa sổ bằng baking soda và giấm. Vết bẩn và bụi bặm thường tích tụ ở góc cửa sổ. Trộn giấm với baking soda, sau đó rắc lên ngóc ngách cửa. 5-10 phút sau, bạn lấy bàn chải để quét đi hỗn hợp này rồi dùng giấy ăn lau lại cho sạch.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 4

Giấy vệ sinh và giấm - "khắc tinh" của vết bẩn bồn cầu. Cách dễ dàng loại bỏ vết bẩn trong nhà vệ sinh là dùng giấm và ít giấy. Đổ giấm vào giấy vệ sinh, sau đó đặt chúng lên bồn cầu trong vòng vài tiếng. Những gì bạn cần làm tiếp theo là lấy khăn giấy đi.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 5

Vòi nước sáng bóng nhờ kem đánh răng. Để vòi nước nhà bạn trắng sáng như mới, bạn cần bôi một chút kém đánh răng lên chúng và dùng miếng mút để rửa lại cho sạch.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 6

Dùng găng tay cao su vệ sinh bề mặt có chất liệu mềm. Những đôi găng như thế này sẽ dễ dàng lấy đi rác và bụi bẩn bám trên đồ dùng.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 7

Kem cạo râu "đánh bay" vết bẩn trên bề mặt làm từ thép không gỉ. Vòi nước hoặc những bề mặt thép không gỉ sẽ dễ dàng được vệ sinh bằng cách thoa kem cạo râu lên rồi cọ rửa lại và để khô.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 8

Quả óc chó giúp xóa những vết xước trên đồ nội thất trong nhà. Để giấu những vết xước nhỏ trên đồ gỗ, bạn nên dùng hạt óc chó hoặc hạt điều Brazil bởi chúng chứa lượng dầu tự nhiên. Sau khi lấy hạt chà lên bề mặt, hãy dùng một chiếc khăn khô, mềm để đánh bóng nó. Việc này khiến những vết xước mờ đi.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 9

Rượu giúp đồ dùng trở nên sáng bóng. Một cách hay để đánh bóng bề mặt thiết bị làm bằng thép không gỉ như lò vi sóng, ấm đun nước... là rượu (bạn có thể dùng rượu vodka). Bạn chỉ cần một vài giọt và một chiếc khăn mềm là có thể biến chúng trở nên sáng bóng.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 10

Hộc đựng tài liệu cất giấy vệ sinh. Ngoài giấy vệ sinh, bạn có thể xếp chai, lọ hoặc các dụng cụ nhà bếp khác trong loại giá này.

Mẹo giúp chị em vệ sinh nhà cửa đón Tết cực sạch mà không tốn sức ảnh 11

Sắp xếp đồ theo chiều thẳng đứng. Khăn tắm và quần áo trong tủ nên được xếp dựng thành hàng. Đây là cách dễ nhất để tìm thấy những món đồ cần thiết.

Tin mới