mask

Mẹo hay “mách nhỏ” khi vay tiền của ngân hàng

(Baonghean.vn) - Được coi là một trong những chiếc “phao cứu sinh” hữu ích, nguồn tín dụng ngân hàng có thể giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh, mua sắm tài sản lớn, chi trả các khoản phí giáo dục, y tế,… trong khi chưa tích lũy đủ tiền. Tuy nhiên để tận dụng ưu điểm từ vốn ngân hàng, bạn nên tham khảo một số lời khuyên từ các chuyên gia tài chính.

Cân đối khoản vay và khả năng trả nợ

“Điều đầu tiên khi quyết định vay ngân hàng là bạn cần nắm chắc tất cả những nguồn tiền mình có và khả năng trả nợ của mình đến đâu. Dù có vay tiền để phục vụ mục đích gì, bạn cũng cần xác định số tiền vay một cách hợp lý, không gây áp lực lên tài chính cá nhân quá nặng nề. Số tiền trả cả gốc lẫn lãi hằng tháng chỉ nên chiếm tối đa 30% thu nhập. Việc trả nợ đều và đủ sẽ giúp chất lượng tín dụng của bạn được đánh giá cao và bạn chỉ làm được điều này khi số tiền trả nợ luôn nằm trong khả năng thanh toán”- bà Vũ Thanh Thủy, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), chia sẻ.

lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,39%. Ảnh- P.V
Hiện nay, BAC A BANK đang triển khai chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,39%. Ảnh: P.V

Cũng liên quan đến việc duy trì khả năng trả nợ đều, đúng hạn, bạn cần lựa chọn hình thức vay thế chấp hay tín chấp, tham khảo kỹ chính sách về lãi suất, lựa chọn thời hạn trả nợ và xác định phương thức trả nợ phù hợp. Ví dụ: nếu có nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh, bạn nên vay thế chấp để được vay khoản tiền lớn còn vay tín chấp nên được sử dụng cho các nhu cầu cần ít tiền hơn như tiêu dùng… Đặc biệt, bạn cần đọc kỹ chính sách lãi suất và so sánh giữa các gói vay để cân đối khả năng tài chính.

Bạn nên tìm đến các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín để tìm hiểu và vay vốn. Ngoài vấn đề đảm bảo quyền lợi của khách hàng, các ngân hàng luôn minh bạch thông tin về các mức lãi suất cũng như tính toán phương án trả nợ hợp lý cho khách hàng.

Vay ưu đãi - trọn niềm vui

“Hiện tại, BAC A BANK đang triển khai Chương trình “Vay ưu đãi - trọn niềm vui”, áp dụng mức lãi suất ưu đãi - chỉ từ 6,69%/năm đối với các khoản vay phục vụ đời sống. Đặc biệt, để khuyến khích khách hàng cá nhân tối ưu hóa nguồn lực, nắm bắt kịp thời các cơ hội “làm giàu”, mức lãi suất thấp nhất áp dụng cho các khoản vay phục vụ sản xuất kinh doanh là 6,39%/năm.”, bà Vũ Thanh Thủy cho biết.

vay ưu đãi trọn niềm vui. Ảnh- P.V
Chương trình vay ưu đãi trọn niềm vui của BAC A BANK. Ảnh P.V

Quan trọng nhất trong quyết định vay hay không vay là bạn cần hiểu rõ các quy định về lãi suất. Để chọn được gói vay với lãi suất phù hợp, cách tốt nhất là bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin, xem xét thời gian ưu đãi của gói vay là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi được tính toán như thế nào. Khi vay, bạn cần hỏi rõ nhân viên ngân hàng cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh của ngân hàng... Một mẹo hay là hãy chọn thời điểm các ngân hàng có chương trình khuyến khích tín dụng cá nhân để dễ dàng tiếp cận nguồn vốn “giá rẻ”.

Dịch vụ khách hàng cũng là một yếu tố rất đáng được cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng cấp tín dụng, không chỉ giúp bạn cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất các thông tin quan trọng về khoản vay như lãi suất, hạn mức… mà còn tư vấn phương thức vay, hình thức trả nợ linh hoạt phù hợp với nhu cầu riêng có của từng khách hàng. Chắc chắn, đội ngũ cán bộ tín dụng chuyên nghiệp của BAC A BANK sẽ hỗ trợ tận tình, toàn diện, giúp bạn hoàn thiện thủ tục một cách nhanh gọn, thuận tiện và tối ưu mọi nguồn lực.

BAC A BANK cũng xây dựng danh mục sản phẩm tín dụng cá nhân phong phú, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng từ vay mua nhà, vay mua bất động sản, vay xây sửa nhà, vay tiêu dùng, vay hỗ trợ chi phí du học đến vay bổ sung vốn, vay đầu tư tài sản phục vụ sản xuất kinh doanh… Với tổng hạn mức lên tới 2.500 tỷ đồng, chương trình “Vay ưu đãi, trọn niềm vui” kéo dài đến hết 31/12/2020 tại hệ thống BAC A BANK toàn quốc, hoàn toàn có thể giải quyết “bài toán dòng tiền” của khách hàng một cách thỏa đáng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ các chi nhánh/ phòng giao dịch của BAC A BANK trên toàn quốc, truy cập website www.baca-bank.vn hoặc Tổng đài CSKH 1800 588 828.

Tin mới